Edit page

Bản tin tuần 13 (25/03/2024 - 31/03/2024)

Đăng bởi: WOAY. Ngày đăng:03/04/2024

Nhằm gia tăng doanh số trong thời điểm này, các marketer cần đổi mới và áp dụng các chiến lược tiếp thị sáng tạo. Gamification - việc tích hợp các yếu tố trò chơi, thử thách và phần thưởng vào quá trình mua hàng đang trở thành xu hướng được nhiều thương hiệu ứng dụng hiệu quả. 

1. Saigontourist

Saigontourist - công ty du lịch lữ hành hàng đầu tại Việt nam, trong tháng 3 thương hiệu đã khéo léo kết hợp gamification với sự kiện "Party Chào Hè 2024". Sự kiện của thương hiệu có nhiều hoạt động để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và cũng như khuyến khích khách hàng tham gia mở thẻ sao vàng của thương hiệu.

Và để tạo sự thú vị đến chương trình mở thẻ thương hiệu đã kết hợp cùng gamification để gia tăng sự hấp dẫn. Chiến dịch "Mở thẻ ngay nhận quà tận tay" với gameplay mở quà bất ngờ không chỉ tạo hứng khởi cho khách hàng, mà còn khuyến khích họ mở thẻ sao vàng để nhận ưu đãi. Với thời gian diễn ra duy nhất 30/3, chiến dịch đã tạo được sự quan tâm và tạo cú hích cho doanh số trong mùa du lịch cao điểm.

2. Milano Coffee

Milano Coffee một trong những chuỗi coffee hàng đầu tại Việt Nam, cũng áp dụng gamification thông qua chương trình "Chạm là xoay trúng thưởng ngay" để gia tăng doanh số. Khách hàng chỉ cần mua hóa đơn từ 40k sẽ nhận mã chơi để tham gia vòng quay may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn như máy pha cà phê, ly giữ nhiệt, voucher giảm giá. Thiết kế đơn giản, trực quan kết hợp với quà tặng thực tế đã góp phần tạo sự thu hút cho chương trình, chương trình được diễn ra từ ngày 24thúc đẩy doanh thu cho Milano từ 24/3 đến 7/4.

3. Suri store

Suri Store - cửa hàng mẹ và bé cũng đã áp dụng chiến lược tương tự với chiến dịch "Ú òa cứ quay là có quà". Ngày 30/3, khách mua hàng từ 500k sẽ nhận lượt quay vòng quay may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn như xe đạp, nồi chiên, sữa... Nhờ gameplay trực quan và quà tặng phù hợp nhu cầu mẹ bé, sự kiện đã thu hút đông đảo khách tham gia, đẩy mạnh doanh số.

Như vậy bài viết đã điểm qua các chiến dịch trong tuần 13 và các chiến dịch ứng dụng gamification để khởi chạy các chiến dịch thúc đẩy doanh số x2 chỉ với gamification. Mong rằng qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách các thương hiệu đã ứng dụng gamification như thế nào để tạo một chiếc game tuy đơn giản nhưng vẫn tạo nên sự khác biệt nha.

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến WOAY

Bài viết này có hữu ích với bạn?