Edit page

BBVA thu hút 100.000 người dùng khi ứng dụng Gamification

Đăng bởi: Thanh Thanh. Ngày đăng:06/04/2021

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA), là một tập đoàn tài chính hoạt động đa quốc gia của Tây Ban Nha, hiện diện chủ yếu tại Tây Ban Nha, Châu Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngân hàng BBVA được thành lập đầu tiên với tên gọi Banco de Bilbao năm 1857 tại Bilbao. Trụ sở chính của BBVA hiện nay ở Madrid. 


BBVA là ngân hàng Tây Ban Nha lớn thứ hai (sau Banco Santander), đứng thứ 42 trong số các ngân hàng trên thế giới xét theo tổng tài sản, với hơn 66 triệu khách hàng. Với mong muốn tạo ra trải nghiệm mới để thu hút và giữ chân khách hàng, BBVA đã ứng dụng Gamification vào doanh nghiệp của họ.

BBVA Game là gì?

BBVA Game là một ứng dụng website ngân hàng, nơi khách hàng có thể kiếm điểm khi xem các video giáo dục về cách thực hiện các giao dịch ngân hàng đơn giản, sử dụng ứng dụng ngân hàng di động hoặc thanh toán thuế trực tuyến.

BBVA Game đã thu hút được 100.000 người dùng trong sáu tháng đầu tiên hoạt động, mức độ hài lòng chung của trang web đối với người dùng trò chơi là 4,14 / 5, tăng 18% so với những người không sử dụng. Vậy BBVA game có gì đặc biệt mà khách hàng lại thích thú đến vậy?
Cách BBVA Game hoạt động

Với mỗi giao dịch thành công, người dùng sẽ được tích được điểm và có thể sử dụng để tải nhạc, phim, đổi thành vé xem giải bóng đá Tây Ban Nha. Ngoài ra, khách hàng có thể đổi điểm để rút thăm lấy các giải thưởng như Ipad, điện thoại, hoặc thậm chí có thể đổi chuyến đi đến Mỹ xem các trận NBA.
BBVA đã rất khéo léo khi nhắm vào đối tượng The Socializer - chiếm 80% trong tổng số người chơi theo Richard Bartle's Player Test. Người chơi thuộc nhóm Socializer trải nghiệm niềm vui trong trò chơi  thông qua tương tác với những người chơi khác. Động lực tham gia lớn nhất của họ là niềm vui, sự kết nối với người chơi khác. 

BBVA game tạo động lực cho The Socializer chia sẻ huy chương và huy hiệu cũng như tích điểm khi giới thiệu bạn bè thông qua Facebook. Nhờ vào sự chia sẻ trên mạng xã hội, số lượng người chơi mới trên website tăng gấp 2 lần!

Bên cạnh đó, BBVA đã áp dụng thành công động lực Ảnh hưởng xã hội và khả năng gợi nhớ trong  8 động lực Octalysis vào game của mình.

Với công nghệ ngày càng phát triển, mạng xã hội trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Khi người chơi share về trang cá nhân, và mời bạn bè tham gia để được nhận thêm điểm và được đổi quà sẽ giúp chiến dịch của BBVA phổ biến rộng rãi, đồng thời nâng cao nhận thức về ngân hàng hiệu quả hơn.

BBVA đã thành công khi ứng dụng Gamification vào chiến thuật marketing. Còn bạn thì sao? Nếu còn chần chừ bạn có thể tìm hiểu thêm về Gamification tại đây nhé. 

--

Mỗi ngày một con số là chuỗi bài viết về Gamification Marketing do Woay (nền tảng thiết kế minigame) tổng hợp & soạn thảo. Thông qua việc chia sẻ con số mỗi ngày, Woay sẽ giúp bạn đến gần hơn với Gamification & cách ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp.

Tụi mình rất cầu thị lắng nghe góp ý từ bạn đọc. Nên bài viết có sai sót gì mong mọi người góp ý thêm.

Dùng thử, xài thật minigame: app.woay.vn

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Thanh Thanh

Bài viết này có hữu ích với bạn?