Edit page

Đôi nét về Coolors.co và Color Palette

Đăng bởi: Văn Tài. Ngày đăng:15/06/2022

Coolors.co là một công cụ hỗ trợ phối màu cực kỳ tiện lợi. Trang web sẽ đặc biệt hữu dụng cho những ai muốn tự tạo nên color palette cho riêng mình.

Xem video hướng dẫn sử dụng Coolors.co một cách chi tiết tại đây.

Trước khi vào phần hướng dẫn, điều đầu tiên chúng ta cần biết color palette là gì? Color palette là bảng màu trong photoshop, nó được dùng để chỉnh sửa và kiểm tra tài liệu, giúp nhà thiết kế sử dụng màu sắc hiệu quả hơn trong quá trình thiết kế. 

Tổng quan về cách sử dụng Coolors.co


Về cơ bản, Coolors.co là một công cụ cực kì đơn giản, dễ sử dụng. B
ạn có thể nhấn phím cách liên tục để lướt qua các palette màu khác nhau. Ấn biểu tượng lock (khoá) các màu bạn muốn giữ và tiếp tục nhấn phím cách để thay đổi những màu còn lại. Thành quả chính là một color palette của riêng bạn.

Ngoài ra, để khám phá những bảng màu đẹp khác, hãy truy cập vào mục Browser. Ở đây, bạn có thể chọn xem màu thuộc các hạng mục khác nhau như Best (Đẹp nhất), Latest (Mới nhất) hay Picks (Được lựa chọn bởi Nền tảng).

Tuy nhiên, đó chỉ là bức tranh tổng thể. Để có được sự hướng dẫn kỹ lưỡng hơn, mời các bạn cùng Woay dạo qua một lượt những tính năng và các bước sử dụng của Coolors.co nhé.

Các bước sử dụng 


Bước 1: Truy cập vào website
Coolors.co

Bước 2: Nhấn “Start the generator” để bắt đầu


Bước 3: Thiết kế bảng màu

 

View shades: Khi nhấn vào biểu tượng này, sẽ hiện ra một bảng có các màu liên quan với màu mà bạn chọn, từ sáng nhất tối nhất, chúng ta có thể thay thế các màu đó theo ý thích của mình.

Save color to favorites: Lưu lại những màu sắc yêu thích của mình bằng cách nhấn vào nút này.

Drag: Với thao tác Drag, ta có thể chuyển vị trí của các màu qua lại.

Copy HEX: Dùng để sao chép các code màu, tiện việc lưu trữ và thiết kế trên các nền tảng khác nhau. Ví dụ như có các HEX: 0C0A3E, 7B1E7A, F3C677,...

Toggle lock: Biểu tượng này có chức năng khá đặc biệt. Khi bạn nhấn giữ vào nút này và tiếp tục nhấn space. Màu sắc thuộc nút chưa khóa sẽ thay đổi theo màu chủ đạo của nút đã khóa .


Trong phần More
của thanh công cụ bạn sẽ có bao gồm: 

  • Generate method (Tạo phương pháp): bao gồm nhiều phương pháp tạo bảng màu khác nhau.
  • View luminance map (Xem độ sáng của bảng): Hiện % độ sáng của các màu trong bảng.
  • View as gradient  (Xem bảng màu dưới dạng gradient).
  • Setting: Phần cài đặt có thể giúp đổi tên các màu theo nhiều dạng, cô lập màu và chuyển sang chế độ zen (toàn màn hình).
  • Watch tutorial (Xem hướng dẫn).

Create platte on photo: Công cụ này giúp ta có thể chọn màu từ những tấm hình mà chúng ta tải lên 


Bằng cách nhấn vào mỗi ô màu hiện tại, rồi kéo ô tròn vào màu ưa thích, sau đó nhấn ‘’Next’’ thì ta có thể thay đổi màu ở các ô màu hiện tại theo màu mình ưa thích.

Create a college (Tạo ảnh ghép): Thông qua nút này, ta có thể tải anh lên và thiết kế các bố trí, diện mạo và bảng màu cho ảnh đó, và ta cũng có thể tải về máy sau khi hoàn thành thiết kế.

Color Blindness: Dùng để xem bảng màu ở chế độ mù màu.

Adjust palette: Dùng để điều chỉnh bảng màu theo HUE, độ bão hòa, độ sáng và nhiệt độ.

Dùng để xem lại các yếu tố của bảng màu.

Xuất bảng màu.

Lưu bảng màu bằng tài khoản của Coolors.co.

Ở mục “Explore” ta có thể tìm thấy những bảng màu tự thiết sẵn và cũng có thể copy chúng

Và cuối cùng để tìm hiểu được nhiều hơn về Coolors.co ta truy cập vào mục “More”.

Ứng dụng Coolors.co vào Nền tảng của Woay


Woay là nền tảng thiết kế minigame dành cho doanh nghiệp. Với những tính năng đặc biệt đến từ
nền tảng của Woay, doanh nghiệp không cần sở hữu một đội ngũ chuyên viên thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp để có thể tạo ra một minigame thu hút.

Với 66 bảng màu có sẵn, đi kèm cùng 8 lựa chọn Chọn màu nhanh, doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn ra cho mình những bảng màu tương thích nhất cho vòng quay.


Tuy nhiên, để có thể tối ưu hoá giao diện tổng quan, liệu chỉ màu vòng quay không có là đủ. Với Coolors.co, bạn hoàn toàn có thể thiết lập nên một color palette với nhiều tông màu, sắc độ khác nhau để tiện cho việc kết hợp các yếu tố thiết kế, cũng như phối màu cho ảnh nền, banner và nhiều nhiều những chi tiết khác.

Dưới đây là một ví dụ thiết kế minigame về “Cửa hàng rau sạch” và cách phối bảng màu của Woay. Và để biết rõ hơn cách thiết kế, bạn hãy truy cập tại đây.

Kết luận


Hy vọng bài hướng dẫn này đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Coolors. Hiện nay thiết kế của Coolors đã có mặt trên ứng dụng điện thoại. Bạn còn chờ gì nữa mà không tạo cho mình những bảng màu ưa thích và ứng dụng vào việc thiết kế minigame trong doanh nghiệp phải không?

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Văn Tài

Bài viết này có hữu ích với bạn?