Edit page

Nhờ ứng dụng Gamification, trang web Allkpop đã tăng 104% lượt chia sẻ

Đăng bởi: Minh Thùy. Ngày đăng:12/08/2023

Allkpop là trang tin tức trực tuyến về văn hóa đại chúng Hàn Quốc (tập trung chủ yếu vào K-pop). 

Tác động của gamification đến allkpop như thế nào?

Trong suốt một tuần quảng bá cơ chế trò chơi ra mắt trên allkpop, khiến ​​lượt chia sẻ tăng 104%, lượt bình luận tăng 36% và số trang được xem nhiều hơn 24%. Một sự tăng trưởng kinh ngạc về mức độ tăng trưởng và truy cập trang. (Nguồn)

Chiến lược Gamification của allkpop

  • Leader Board

Allkpop sử dụng Gamification để tăng mức độ tương tác của người đọc với trang web và số lượng chia sẻ và tín hiệu xã hội được tạo cho nội dung. Người dùng có thể đăng ký tài khoản và kiếm điểm khi hoàn thành những hành động như: đăng nhận xét, nhận xét của bạn được người dùng khác chứng thực, chia sẻ nội dung, v.v. Điều này kích thích người xem tương tác và truy cập trang nhiều hơn.

  • Huy hiệu

Allkpop có những huy hiệu ghi nhận từng cấp độ cho số lượng các bình luận, bài viết bạn chia sẻ, những huy hiệu đặc biệt cho các sự kiện, bài viết đặc biệt. 

Điều này tạo ra một kết nối ba chiều giữa allkpop, người hâm mộ và các nghệ sĩ. Đối với allkpop, họ nhận được sự trung thành của người dùng lớn hơn và đạt được số lượng truy cập trang đáng ngưỡng mộ. 

Gamification trong trường hợp này đã khai thác thành công tâm lý người sử dụng qua sự ghi nhận các hành động của người truy cập. Kích thích họ tương tác nhiều hơn, truy cập thường xuyên hơn.

Đây là một case ứng dụng Gamification thành công trên website trong series #MN1CS. Nếu thấy thú vị thì hãy đón chờ vì chúng tớ còn rất nhiều ở những bài viết tiếp theo của Woay! 

--

Mỗi ngày một con số là chuỗi bài viết về Gamification Marketing do Woay (nền tảng thiết kế minigame) tổng hợp & soạn thảo. Thông qua việc chia sẻ con số mỗi ngày, Woay sẽ giúp bạn đến gần hơn với Gamification & cách ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp.

Tụi mình rất cầu thị lắng nghe góp ý từ bạn đọc. Nên bài viết có sai sót gì mong mọi người góp ý thêm.

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Minh Thùy

Bài viết này có hữu ích với bạn?