Edit page

"Đi về nhà" của Honda đạt hơn 67 triệu lượt xem nhờ Music Ads

Đăng bởi: Minh Thùy. Ngày đăng:12/08/2023

Music Ads (Quảng cáo âm nhạc) là các bản nhạc thương mại được tích hợp vào quảng cáo trên phương tiện truyền thông để bán sản phẩm hoặc quảng bá cho một doanh nghiệp nào đó. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, các Marketer sẽ lựa chọn từng sắc thái âm nhạc khác nhau phù hợp với mục đích quảng bá của doanh nghiệp.

Âm nhạc được lồng ghép vào quảng cáo có thể tạo ra cầu nối giữa nội dung của quảng cáo đó với người nghe. Sự kết nối này sẽ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho quảng cáo khiến quảng cáo của bạn trở nên thú vị hơn. Quảng cáo càng hấp dẫn thì càng thu hút được nhiều đối tượng mục tiêu.

Khi nhắc đến quảng cáo mang tính giải trí trong khoảng thời gian gần đây, chắc chắn không thể không nhắc đến “Đi về nhà” của Honda trong dịp Tết 2021 này.

Quảng cáo này tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người xem với tựa đề “Đi về nhà” – cụm từ tạo nên sự gợi nhớ về Tết, gần gũi, ấm áp quê nhà. Bài hát được sử dụng trong MV mang sắc thái vui tươi, điệp khúc dễ nhớ, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.Ngay từ khi được trình làng, “Đi về nhà” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo fan hâm mộ, đạt được gần 18 triệu lượt xem chỉ trong 4 ngày sau khi ra mắt, đạt vị trí #2 trên bảng xếp hạng Top Trending YouTube. Và tính đến thời điểm hiện tại, “Đi về nhà” đã thu hút hơn 67 triệu lượt xem trên YouTube và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
Một chiến dịch quảng cáo mang tính giải trí cao sẽ luôn thu hút sự chú ý của khán giả. Người xem không chỉ bị cuốn hút vào những nội dung mà bạn đã tạo ra, mà còn có khả năng lan truyền những thông điệp từ doanh nghiệp của bạn đến những người xung quanh, thông qua việc truyền miệng hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Khi một quảng cáo thu hút được nhiều người xem, mọi người sẽ có xu hướng liên tục chia sẻ trên các nền tảng xã hội lớn. Vì vậy, nội dung quảng cáo mà bạn tạo ra có thể ăn sâu vào tiềm thức của tất cả mọi người. Từ đó, tâm trí sẽ thúc đẩy họ mua sản phẩm của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng lồng ghép những bài nhạc và quảng cáo không phù hợp lại với nhau. Âm nhạc chính là “gia vị” của quảng cáo, hãy tạo điều kiện và cân nhắc về sự phù hợp để 2 yếu tố này có thể “hòa quyện” với nhau một cách tự nhiên nhất có thể.

MV mang đậm màu sắc của Tết cổ truyền Việt Nam với cành mai, cành đào, khung cảnh chơi cờ tướng, chơi bắt vịt, cảnh đi chợ tết,… Tất cả đều hiện lên vô cùng sinh động. Chất liệu MV vừa mang nét truyền thống, vừa mang nét hiện đại khi Honda Việt Nam đã khéo léo đưa vào ảnh người con xa quê ngang qua các nẻo đường để trở về nhà trên chiếc xe Honda. Đây là một bước đi khéo léo của Honda khi sản phẩm quảng cáo rất hòa hợp cùng MV mà không lạc lõng hay lộ liễu.

Yếu tố giải trí trong âm nhạc thường có ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của một người. Do đó, khi quảng cáo ứng dụng nhạc rap có thể tạo ra những cảm xúc tích cực, thúc đẩy mọi người hành động. Khi một quảng cáo được ghép nối chính xác với đúng đối tượng mục tiêu, bạn sẽ đạt được thành công rất lớn.

Yếu tố thành công của chiến dịch “Đi về nhà” của Honda, không thể không kể đến việc sử dụng  KOLs một cách hiệu quả. Sự kết hợp của Rapper Đen Vâu cùng JustaTee đã giúp MV “Đi về nhà” gặt hái được nhiều thành công lớn. Điều này không chỉ khẳng định việc: Kết hợp với các Rappers sẽ tiếp tục còn trở thành trend trong năm 2021. Không chỉ dừng lại ở đó, Honda Việt Nam đã mở đường cho chiến dịch quảng cáo Tết 2021 đầy cảm xúc, rộn ràng và ngập tràn sắc xuân.


Ngoài sử dụng Music Ads để thu hút khách hàng cho chiến dịch của mình, các thương hiệu cũng có thể kết hợp Music Ads với Gamification để tạo sự khác biệt và hấp dẫn với chiến dịch của mình. Điển hình như MV từ Tuborg Vietnam đã mang lại hơn 6 triệu lượt xem MV nhờ ứng dụng Gamification

--

Mỗi ngày một con số là chuỗi bài viết về Gamification Marketing do Woay (nền tảng thiết kế minigame) tổng hợp & soạn thảo. Thông qua việc chia sẻ con số mỗi ngày, Woay sẽ giúp bạn đến gần hơn với Gamification & cách ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp.

Tụi mình rất cầu thị lắng nghe góp ý từ bạn đọc. Nên bài viết có sai sót gì mong mọi người góp ý thêm.

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Minh Thùy

Bài viết này có hữu ích với bạn?