Edit page

3 quy luật thành công áp dụng cho mọi minigame

Đăng bởi: Nguyên Phạm. Ngày đăng:15/06/2022

Bạn muốn tổ chức minigame nhưng còn e ngại vì chưa có kinh nghiệm? Bạn đã từng tổ chức minigame nhưng chưa đạt được thành công như kì vọng? Bạn luôn thắc mắc bí quyết nào ẩn giấu đằng sau minigame hàng trăm nghìn lượt chơi/ like/ share/ comment của các thương hiệu lớn? Woay.vn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với bạn đây. Thuộc lòng 5 quy luật dưới đây giúp bạn nắm phần thắng trong tay khi tổ chức minigame. Bắt đầu nào!

Quy luật 1: Xác định mục tiêu, xác định mục tiêu và… xác định mục tiêu 

 tổ chức minigame

Đặt ra mục tiêu trước khi bắt tay hành động giúp bạn xác định phương hướng

Hãy đọc câu thần chú “Chạy minigame để làm gì?” cho đến khi bạn tìm ra câu trả lời. Đúng vậy, xác định mục tiêu là bước đầu tiên để có cơ sở tiếp tục triển khai những phần còn lại của minigame. Nếu muốn tăng lượt like fanpage thì tổ chức game vòng xoay may mắn, đố vui có thưởng, điền vào chỗ trống, ghép hình… kèm theo yêu cầu share/ comment bài viết; muốn tận dụng minigame để khuếch trương hình ảnh thương hiệu thì làm minigame chạy trên website/ landingpage; muốn thu thập data khách hàng thì tích hợp thêm hệ thống thu thập và quản lí dữ liệu; muốn tạo tượng tác với khách hàng thì dùng chatbot…

Bạn thấy đấy, khi biết bản thân muốn gì bạn sẽ tìm ra cách để thực hiện chúng. Biết được mục đích cuối cùng, bạn sẽ xác định được thể thoại minigame phù hợp nhất.

Quy luật 2: Nghệ thuật tặng quà

Nói thật xem nào, có phải bạn chơi minigame vì sức hấp dẫn của phần thưởng? 99% người chơi đều sẽ trả lời như thế. Để thu hút người chơi thì đầu tiên bạn phải thiết kế quà tặng sao cho thật hấp dẫn. Một số nghệ thuật tặng quà dưới đây có thể giúp bạn đấy:

  • Tạo sự chênh lệch giá trị phần thưởng: bên cạnh phần thưởng có giá trị lớn, bạn nhớ thêm vào phần thưởng có giá trị nhỏ, thậm chí là cực nhỏ để tạo cho người chơi cảm giác “mình cũng có cơ hội trúng thưởng, không được giải to thì được giải nhỏ”. Điều này cũng giúp cho danh sách phần thưởng của bạn phong phú hơn.
  • Tạo lợi ích nhân đôi: bằng cách lồng ghép phần thưởng voucher giảm giá 30/ 20/ 10/ 5%... khi mua sản phẩm. Khi nhận thưởng, khách hàng có cơ hội mua hàng giảm giá, song song đó bạn cũng bán được hàng.

 tổ chức minigame

Voucher giảm giá khi mua sản phẩm mang lại lợi ích nhân đôi cho bạn và người chơi

  • Tạo thiện cảm: không nhất thiết phần thưởng phải thật đắt, các món quà dễ thương, nhỏ nhắn, tiện ích cũng nên được dựa vào danh sách phần thưởng như bình nước, móc khóa, voucher giảm giá quán cafe…
  • Tạo sự an ủi: bạn không được lạm dụng phần quà “chúc may mắn lần sau” nha. Vì nó rất dễ khiến người chơi hụt hẫng, nếu muốn tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thay vì thêm phần quà “chúc may mắn” bạn có thể thay bằng phần quà có giá trị siêu nhỏ ví dụ freeship dưới 5km hoặc có giá trị tinh thần như 1 lời chúc chẳng hạn.

Quy luật 3: Luật chơi rõ ràng

Các minigame hay không chỉ có thiết kế đẹp, nội dung sáng tạo thu hút mà còn phải minh bạch trong luật chơi. Luật chơi điều hướng mọi hành vi của người tham gia nên cần được viết ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Bạn cần lưu ý một số phần không thể thiếu khi công bố luật chơi:

  • Hiệu lực minigame: giới hạn về thời gian làm tăng tính cấp bách và thôi thúc người chơi hoàn thành lượt chơi càng sớm càng tốt vì sợ đánh mất cơ hội. Bạn cần nêu rõ thời gian bắt đầu, kết thúc và công bố kết quả minigame. Tùy vào quy mô minigame mà thời gian sẽ dài hoặc ngắn.

 tổ chức minigame

Bạn cần công bố luật chơi rõ ràng

  • Điều kiện tham gia: bạn phải nêu rõ người chơi cần phải làm những gì để đạt điều kiện tham gia minigame, chú ý cách dùng từ sao cho chính xác. Ví dụ: Comment VÀ share bài post để được tính hoàn thành lượt chơi, nếu người chơi chỉ thực hiện 1 trong 2 (comment hoặc share) thì không được tính hợp lệ.
  • Hướng dẫn cách chơi: chỉ rõ các bước phải làm để kích hoạt trò chơi đúng cách. Người chơi có xu hướng đọc phần này rất kĩ để thực hiện cho đúng nên bạn cần viết chỉn chu, rõ ràng.
  • Rào trước mọi tình huống: cân nhắc sử dụng điều luật “trong trường hợp xảy ra tranh chấp, quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng” để đảm bảo bạn có quyền kiểm soát trong mọi tình huống.

Ngoài 3 quy luật trên, còn 1 quy luật bất thành văn dành cho mọi doanh nghiệp khi muốn tổ chức minigame thành công. Đó chính là: tìm đơn vị thiết kế minigame chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển minigame, Woay.vn cung cấp dịch vụ thiết kế minigame trọn gói toàn diện. Team design, content và kĩ thuật với trình độ chuyên môn cao của Woau.vn phụ trách thực hiện và theo dõi minigame xuyên suốt giúp hạn chế tối đa lỗi phát sinh và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể xem thêm nhiều case study Woay.vn đã thực hiện để có thêm thông tin khách quan!

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Nguyên Phạm

Bài viết này có hữu ích với bạn?