Edit page

10 cách tăng doanh số trên Shopee giúp chốt nghìn đơn

Đăng bởi: Thuc Duyen. Ngày đăng:15/06/2022

Sự phát triển của các sàn thương mại điện tử mở ra nhiều cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online và Shopee là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.Tuy nhiên, bạn đã biết cách  tăng doanh số trên Shopee trước sự cạnh tranh của hàng trăm nghìn người bán và hàng triệu sản phẩm chưa?  Bài viết này sẽ mang đến cho bạn giải pháp tăng doanh số chốt nghìn đơn dễ dàng. 

cach-tang-doanh-so-tren-tiki

Đầu tư hình ảnh và nội dung sản phẩm

Cách tăng doanh số trên Shopee với hình ảnh và mô tả sản phẩm vì đây là điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên. Bạn nên đầu tư vào nó để làm cho sản phẩm trở nên nổi bật hơn so với các sản phẩm khác. Về hình ảnh, nên có từ 3-7 hình được chụp từ nhiều góc, thể hiện rõ ràng và sinh động sản phẩm. Mô tả nên viết chi tiết, hấp dẫn, kích thích người mua hàng. Lưu ý là nên để thêm hashtag liên quan đến sản phẩm để khách hàng dễ tìm kiếm

 

Tham gia các chiến dịch của Shopee

Đây là chìa khoá để tăng doanh số vô cùng hiệu quả. Tại sao lại như vậy?

Bạn có biết các chiến dịch của Shopee như 9.9, 10.10, 11.11… đã thu hút một traffic khổng lồ, điều này có nghĩa là các sản phẩm trong chiến dịch sẽ được tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng, dó đó đây là cách tăng doanh số trên Shopee tuyệt vời nhất đấy.  Mỗi tháng, Shopee đều chạy rất nhiều chương trình, việc bạn làm là đề cử sản phẩm của mình để Shopee lựa chọn tham gia.Nhớ đảm bảo hình ảnh và mô tả sản phẩm rõ ràng và để giá hấp dẫn nữa nhé!

 tham-gia-cac-chien-dich-cua-shopee-de-tang-doanh-so

Chăm sóc khách hàng tốt

Thật không dễ dàng để khách hàng nhìn thấy và quan tâm đến sản phẩm của bạn,  vì vậy đừng để họ bỏ đi chỉ vì bạn không phục vụ tốt. Hãy thường xuyên check tin nhắn, câu hỏi và nhận xét của khách hàng để kịp thời phản hồi. Nhất là những tin nhắn trao đổi tìm hiểu sản phẩm của khách hàng bạn càng nên phản hồi nhanh để tránh việc chờ lâu khách sẽ đến các shop cạnh tranh khác. 

 

Hỗ trợ phí vận chuyển

Phí ship là điều kiện để người mua cân nhắc việc có nên chốt đơn hay không. Rất nhiều khách hàng trở nên do dự khi nhìn thấy tiền ship mặc dù họ rất hài lòng với sản phẩm.  Phí ship càng thấp hoặc được miễn phí luôn thì khả năng chốt đơn càng cao.  Vì vậy, để có thể tăng doanh số trên Shopee bạn hãy hỗ trợ phí vận chuyển với khách hàng bằng cách:

  • Chia sẻ tiền ship với khách hàng
  • Tăng giá bán để bù vào phí ship
  • Giảm lợi nhuận để giảm phí ship

Quảng cáo trên Shopee

Nếu chạy quảng cáo trên facebook giúp sản phẩm  tiếp cận được  nhiều người hơn thì với Shopee cũng vậy. Mục đích của việc chạy quảng cáo trên Shopee là để sản phẩm của bạn được ưu tiên hiển thị trong danh mục tìm kiếm của Shopee, người mua click vào từ đó tăng khả năng chốt đơn. Cách tăng doanh số trên Shopee này tuy tốn phí tuy nhưng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

chay-quang-cao-tren-shopee

Áp dụng Gamification marketing vào chiến dịch

Gamification marketing là ứng dụng khéo léo các cơ chế của game vào các hoạt động marketing.  

Áp dụng Gamification marketing vào chiến dịch truyền thông giúp tăng độ nhận biết của khách hàng về sản phẩm, tăng lượng truy cập vào gian hàng từ đó tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng thúc đẩy doanh thu bán hàng. Có thể nói đây là cách tăng doanh số trên Shopee khá hiệu quả trong thời đại công nghệ lên ngôi.

Để biết cách ứng dụng gamification vào các hoạt động truyền thông, bạn hãy tìm hiểu thêm tại Woay.com nhé!

ap-dung-gamification-marketing-vao-chien-dich

 

Tạo chương trình khuyến mãi của cửa hàng

Ngoài việc tham gia các chiến dịch của Shopee, bạn cũng có thể tự tạo các chương trình ưu đãi của riêng cửa hàng với voucher và giảm giá để thu hút sự quan tâm đối với sản phẩm. Bạn vừa có thể tạo được 2 voucher là voucher sản phẩm và voucher toàn shop.

 

Truyền thông đa kênh

Để tăng doanh số trên Shopee thì cần phải tăng lượng truy cập vào gian hàng càng nhiều càng tốt. Và cách để bạn thực hiện điều đó là hãy quảng bá trên nhiều kênh khác nhau chẳng hạn như: 

  • SEO, Email marketing
  • Mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Instagram…
  • Sử dụng Kol, influencer8.

truyen-thong-da-kenh

 

Flash sale

Flash sale  là tính năng phổ biến nhất của Shopee, diễn ra vào các khung giờ khác nhau và xuất hiện ngay tại trang chủ vì vậy thu hút được nhiều lượt xem nhất. Với những khách hàng thích săn sale thì Flash sale luôn có một sự thu hút lớn kích thích họ mua nhanh chóng. Sử dụng tính năng Flash sale không chỉ giúp tăng doanh số trên Shopee hiệu quả mà còn giúp shop của bạn có được nhiều lượt truy cập tạo cơ hội cho những sản phẩm khác được chú ý đến. 

Để tạo Flash sale, bạn hãy truy cập Kênh người bán > Kênh marketing > Flash sale của shop. Sau đó nhấn vào “Tạo  mới” và “Lựa chọn khung giờ”  rồi chọn ngày và khung giờ thích hợp để chạy Flash Sale.

Tạo voucher và khuyến mãi

Bên cạnh các chiến dịch của Shopee, bạn cũng có thể tự tạo cho mình chương trình ưu đãi riêng với voucher và giảm giá để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hiện có 2 loại voucher bạn có thể tạo là voucher sản phẩm và voucher toàn shop. Nếu bạn đang muốn push sale sản phẩm nào thì có thể tạo voucher dành riêng cho sản phẩm đó. Lưu ý là hãy cài đặt thời gian sử dụng voucher để tránh bị lố nhé!

Tổng kết

Mặc dù Shopee là kênh bán hàng vô cùng tiềm năng nhưng cũng có sự cạnh tranh vô cùng lớn. Nếu không biết cách tăng doanh số trên Shopee, gian hàng của bạn có thể chìm nghỉm giữa hàng trăm nghìn gian hàng khác. Vì vậy, hãy nhanh áp dụng những cách trong bài viết để đạt được mục tiêu nghìn đơn cho shop của bạn nhé!

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Thuc Duyen

Bài viết này có hữu ích với bạn?