Top 4 công cụ tạo game Vòng Quay May Mắn

Đăng bởi: Võ Thái Thảo. Ngày đăng: 10/07/2020

Game Vòng Quay May Mắn là một trong những định dạng game hay, đơn giản và dễ ứng dụng nhất cho nhiều hình thức phát hành game khác nhau. Game có thể được phát hành trên Website, các kênh Social Media như Facebook, Zalo, Youtube, thậm chí tại Cửa hàng, Sự kiện... Đặc biệt, hình thức game Vòng Quay May Mắn hoàn toàn phục vụ được cho nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Để tạo ra được game Vòng Quay May Mắn, chúng ta cũng không cần phải có team Develop (Lập trình) phức tạp, hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chúng ta tự tạo ra được game một cách nhanh chóng. Vậy hiện nay, trên thị trường có những công cụ nào giúp tạo ra được game Vòng Quay May Mắn? Ưu và nhược điểm cho mỗi công cụ như thế nào? Cách sử dụng ra sao? Mời bạn cùng đọc bài viết tổng hợp sau đây.


Công cụ 1: WheelDecide.comĐây là một trong những công cụ đơn giản, gọn gàng nhất mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải biết quá nhiều về kỹ thuật cài đặt. Tuy nhiên công cụ này bị hạn chế một vài điểm sau:
- Không thu được data khách hàng.
- Không tích hợp đa dạng nơi phát hành, không có link để chơi và gửi bạn bè.
- Game vòng quay cơ bản, không điều chỉnh được tỉ lệ trúng thưởng.

Ưu điểm duy nhất của Whell Decide là rất gọn, nhanh và dễ thao tác. Phù hợp để sử dụng làm minigame trong lớp học hoặc sự kiện.

Whell Decide là công cụ dễ sử dụng

Bước 1: Truy cập website https://wheeldecide.com/ và gõ vào các lựa chọn trúng thưởng, tối đa mình được điền 100 cái nha.Bước 2: Dùng Wheel Builder để điều chỉnh nội dung, màu sắc.Bước 3: Copy đoạn mã này vào chỗ nào bạn muốn hiển thị vòng quay.Ta daaa. Done. Chúng ta đã tạo xong một game Vòng Quay May Mắn nhanh chóng vô cùng. Mời các bạn xem thành quả.

Game Vòng Quay May Mắn


Công cụ 2: https://pickerwheel.com/Tiếp theo, chúng ta có một công cụ cũng rất cool nè. Pickerwheel hoàn toàn giải quyết được chuyện có link game riêng để có thể share ở bất kỳ đâu chúng ta muốn. Giao diện đơn giản, cài đặt cũng giản đơn. Chúng ta không được tùy chỉnh màu sắc hoặc font chữ viết ở trên Vòng Quay. Tuy nhiên, công cụ cũng có những điểm thú vị đặc sắc như sau:
- Chỉnh được tốc độ vòng quay. Tùy biến nhanh chậm, tùy biến thời gian quay kéo dài được bao lâu. Cool nhỉ?
- Chúng ta có thể có một list danh sách tên, vật phẩm hoặc những gì chúng ta muốn hiển thị trên vòng quay, chỉ cần nhập vào 1 lần thôi là xong. Không cần phải gõ từng dòng nhe.
- Sau mỗi lần quay xong, chúng ta có thể chọn xóa đi phần lựa chọn vừa được quay trúng, hoặc có thêm option cộng điểm vào lựa chọn đấy. 

Các thao tác cũng rất đơn giản thôi.

Bước 1: Truy cập trang web https://pickerwheel.com/ và điền những lựa chọn mà chúng ta muốn hiển thị trên vòng quay.

Điển thông tin trên vòng quay

Bước 2: Bạn tùy chỉnh thời gian kéo dài vòng quay và tốc độ của vòng quay.Bước 3: Xuất game. Đặc biệt Pickerwheel cho phép chúng ta dùng link để xuất game và share đi nhiều nơi để chơi.Bước 4: Sau khi quay xong màn hình sẽ thế này nè. Chọn Done thì không có gì xảy ra hết nhưng có thể chọn Hide Choise (Ẩn đi lựa chọn vừa mới quay trúng, ở ví dụ này là tên Thiện) hoặc chọn Count +1 nghĩa là cộng 1 điểm cho bạn Thiện nha.