Edit page

Mini game của bạn phù hợp với nhóm khách hàng nào?

Đăng bởi: Châu Giang . Ngày đăng:15/06/2022

Trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, mỗi bức hình, mỗi đoạn clip được đăng tải và chia sẻ đều dễ dàng lan tỏa và đem lại những cách tiếp cận khách hàng đầy hiệu quả cho thương hiệu bạn. Bắt kịp xu hướng mới của thị trường cũng như tâm lí khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã phát triển chiến dịch marketing của mình trên các trang mạng xã hội với nhiều hình thức khác nhau để khai thác khách hàng tiềm năng và tạo sự gắn kết với các khách hàng trung thành. 

Một trong những chiến dịch đơn giản nhưng hiệu quả và thu hút rất nhiều người tham gia là minigame. Với luật chơi đơn giản, phần thưởng hấp dẫn, hình ảnh sống động, thiết kế đẹp mắt, minigame chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn thành công trong việc ghi điểm với khách hàng của mình. Nhưng một số doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn không biết nhóm khách hàng của mình sẽ phù hợp với minigame nào? Dưới đây là những gợi ý về minigame cho nhóm khách hàng của bạn:

Dựa theo tâm lý:

1. Tâm lý đám đông:

Với những khách hàng dựa theo tâm lý đám đông, họ sẽ nhìn vào sự lựa chọn của số đông để đưa ra quyết định. Đối với họ, một sản phẩm dịch vụ được nhiều người tin dùng đều sẽ an toàn, hiệu quả và chất lượng. Vì vậy, những minigame như comment to win, like/share để nhận thưởng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả với nhóm khách hàng này.

 • Ưu điểm: Tất cả mọi người đều dễ dàng tham gia. Dạng minigame này sẽ giúp tăng lượt like fanpage và thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Nhược điểm: Vì những khách hàng này dựa trên tâm lí đám đông nên thật sự rất khó để khách hàng nhìn nhận và đánh giá chất lượng sản phẩm của bạn. Sản phẩm của bạn thật sự phải bắt trend và được nhiều người tin dùng mới có thể đưa nhóm khách hàng tiềm năng này trở thành khách hàng trung thành.

2. Hội chứng FOMO (Fear Of Missing Out)


Với những khách hàng mang hội chứng FOMO, họ luôn có cảm giác bị ám ảnh rằng những người xung quanh sẽ cướp mất điều gì đó mà họ có thể đạt được. Vì vậy, minigame sẽ có giá trị đối với họ khi sự tồn tại của nó có giới hạn. Một số minigame như lắc xu, vòng quay may mắn hay mở hộp quà được cài đặt thời gian nhất định sẽ thu hút nhóm khách hàng này.

 • Ưu điểm: Người chơi khi được tiếp cận với minigame này sẽ luôn suy nghĩ về chi phí cơ hội hay về những phần quà có thể đánh mất khi không tham gia. Và nếu khoảng thời gian của trò chơi được giới hạn, họ sẽ có ít thời gian cân nhắc trong việc đăng ký thông tin cá nhân để chơi game và nhận thưởng. Chính vì thế, thông tin cá nhân của nhóm đối tượng này cũng mang tính xác thực cao hơn.
Nhược điểm: Số lượng khách hàng bạn tiếp cận được sẽ ít hơn khi khoảng thời gian tổ chức minigame được rút ngắn lại. Những minigame này thường chỉ dùng để tổ chức các chương trình tri ân khách hàng hoặc trong các dịp lễ Tết.

3. Thích suy đoán, lập luận:


Với những khách hàng thích suy đoán, lập luận và có tư duy logic nhạy bén, họ thích thú với những minigame mang tính thách thức và đòi hỏi phải suy luận. Những minigame tích hợp các câu hỏi Toán học, đố mẹo hay chơi chữ đều sẽ thu hút họ tham gia.

 • Ưu điểm: Những người chơi thuận não trái này sẽ rất hào hứng khi giải quyết được các câu hỏi cũng như các thử thách mà trò chơi đặt ra. Đối với họ, sự công nhận của bạn lớn hơn tất cả những phần thưởng mà họ nhận được. Vì vậy, đôi khi những phần quà bạn đặt ra không cần giá trị quá lớn.
 • Nhược điểm: Những người chơi theo xu hướng này thường không quá nhiều. Và đôi khi những câu hỏi quá thách thức sẽ khiến một số khách hàng tiềm năng không nằm trong nhóm này bỏ qua trò chơi của bạn. Nhưng những câu hỏi quá dễ dàng sẽ khiến cho nhóm khách hàng này của bạn trở nên thất vọng và không tham gia trò chơi nữa.

4. Thích giảm giá:


Với những khách hàng thích giảm giá, họ luôn muốn mua những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Những sản phẩm giá cao khi thực hiện các minigame vòng quay may mắn, mở hộp quà với phần thưởng là các voucher mua 1 tặng 1, giảm giá 50%... chắc chắn sẽ thu hút họ.

 • Ưu điểm: Những khách hàng này thường chiếm số đông và tạo ra lượng khách hàng chuyển đổi lớn sau khi kết thúc chương trình. Ngoài ra, việc tặng các voucher còn giúp minigame của bạn hoạt động đa kênh, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.
 • Nhược điểm: Voucher của bạn có thể dễ bị lãng quên hoặc dư thừa với một số khách hàng. Mức giảm giá cũng phải linh hoạt và có giá trị cao.

Dựa theo độ tuổi:

1. Nhóm khách hàng dưới 19 tuổi:

Nhóm khách hàng Gen Z ( 1996 -2010 ), thường bị ảnh hưởng bởi các thần tượng. Minigame tổ chức cho nhóm khách hàng này rất llinh hoạt, đa dạng.

Minigame dành cho họ phải đảm bảo điều gì?

 • Bắt trend, bắt trend và bắt trend.

Phần quà nên là những sản phẩm đang hot hoặc liên quan đến thần tượng của họ.

2. Nhóm khách hàng từ 19 đến 30 tuổi:


Nhóm khách hàng này là những người trẻ trung và năng động. Họ có thu nhập, có sở thích và phong cách riêng. Họ là những người trẻ bị chi phối và tác động nhiều bởi mạng xã hội. Minigame dành cho họ phải đảm bảo điều gì?

 • Giao diện hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt, chỉn chu. 
 • “Đặc quyền đặc lợi”: Các phần quà sẽ thu hút họ khi số lượng có hạn, ít người sử dụng hoặc phải thực sự chất lượng và thể hiện được cá tính của họ

3. Nhóm khách hàng 31 tuổi trở lên:

Đối với nhóm khách hàng này, vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Họ rất quan tâm đến những sản phẩm chức năng bổ sung sức khỏe cho bản thân và gia đình. Họ thường dựa vào giá trị thực tế, tính tiện dụng cũng như thái độ phục vụ để quyết định sử dụng sản phẩm.

Minigame dành cho họ phải đảm bảo điều gì?

 •  Với nhóm đối tượng này, thật khó để có thể tạo một minigame thu hút họ. Tuy nhiên, những minigame giao diện đơn giản, dễ sử dụng vẫn có thể dùng cho nhóm đối tượng này. 
 • Bạn có thể truy cập woay.vn để tìm hiểu thêm về case study minigame Bốc Lì Xì của Mai Linh ra mắt đầu năm nay phù hợp với đối tượng khách hàng này nhé.

Dù bạn là các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng quần áo thời trang hay các thương hiệu nổi tiếng, việc xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là một trong những bước quan trọng để tạo minigame thành công thu hút hàng nghìn lượt tham gia, hàng trăm lượt chuyển đổi. Với kinh nghiệm hợp tác nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển minigame, WOAY sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn các giải pháp tổ chức minigame tăng doanh số phù hợp với thương hiệu.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ WOAY ngay, bạn nhé!

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Châu Giang

Bài viết này có hữu ích với bạn?