Edit page

Envy Apple - khi gamification giúp biến táo thành... apple

Đăng bởi: WOAY. Ngày đăng:01/11/2023

Thương hiệu

Envy Apples là một thương hiệu táo đến từ New Zealand. Loại táo này được lai tạo từ giống táo Royal Gala và Braeburn và được đăng ký bản quyền vào năm 2009.

Envy Apples Vietnam là đơn vị phân phối các sản phẩm táo New Zealand tại thị trường trong nước, thuộc Tập đoàn T&G Global. T&G hiện có trụ sở tại 13 quốc gia.

Mục tiêu 

Là mục tiêu tối thượng của mọi hoạt động kinh doanh, Envy Apples cũng muốn tăng doanh số.

Để khám phá một cách thức tăng trưởng doanh số mới, Envy Apples đã lựa chọn gamification làm hướng đi. Là một hình thức marketing được ưa chuộng những năm gần đây, gamification thể hiện được tính hấp dẫn không chỉ bởi hiệu quả marketing mà nó mang lại mà còn là sự hứng thú từ người tiêu dùng.

Ở chiến dịch lần này, Envy Apples muốn thực hiện hoạt động marketing trên phạm vi cả nước nhằm tối đa được sức lan tỏa của chương trình.

Gameplay

Trong chiến dịch lần này, Envy Apples đã áp dụng 2 trò chơi: vòng quay may mắn và quay số. Hoạt động quay số diễn ra sau khi người chơi đã tham gia vòng quay may mắn.

Với mục tiêu cùng quy mô cả nước, WOAY đã tư vấn một trò chơi đơn giản và nhanh chóng để áp dụng trong chiến dịch này tại mọi điểm bán - Vòng quay may mắn.

Đây là hình thức cho phép khách hàng chơi một cách nhanh gọn mà không tốn quá nhiều thời gian. Phần thường nhìn thấy được và trúng thưởng ngay lập tức là các lợi ích khi sử dụng hình thức game này.

Để được "chơi game", người chơi cần mua hàng có giá trị đơn từ 200k. Đây là yếu tố khuyến khích người mua mua thêm khi giá trị đơn hàng chưa đạt đủ giá trị mong muốn. Giới hạn giá trị đơn hàng này vừa đủ thấp (so với giá trị của táo Envy tầm 100k - 300k/kg tùy loại size) để người tiêu dùng dễ dàng đạt được lẫn mua lại. Người tiêu dùng có thể tham gia nhiều lần dựa trên từng đơn hàng của mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu game trên quy mô lớn, WOAY đã cập nhật các thay đổi nhằm cải thiện trải nghiệm chơi game của người tham gia trong chiến dịch Envy.

Đầu tiên, để hành trình chơi game trở nên mượt mà hơn, WOAY đã thêm tính năng "tự điền đơn" - ở lần đăng nhập tiếp theo người chơi chỉ cần nhập mã đơn hàng mà không cần nhập lại các thông tin trước đó.

Để đảm bảo tính hợp lệ của hóa đơn khách hàng, người chơi được yêu cầu điền thông tin (tự điền vào các lần đăng nhập sau) và đính kèm hình ảnh. Việc đính kèm hình ảnh là cần thiết để xác nhận tính chính xác của hóa đơn.

Cuối cùng, trong chương trình, đã kết hợp thêm quay số để tạo sự hứng thú và thêm phần kịch tính cho người chơi.

Ngoài ra, trên giao diện game còn được gắn thêm nút gọi tổng đài và nút giao tiếp trên messenger để người tiêu dùng có thể dễ dàng liên hệ khi cần.

User Flow

Với chiếc game vòng quay may mắn sử dụng dạng kịch bản trúng nhanh, người chơi sẽ trải qua các bước đơn giản:

  • Bước 1: Người chơi mua hàng và đảm bảo hóa đơn mua táo từ 200.000 VNĐ. Các địa điểm để người chơi săn "TÁO" bao gồm Hệ thống Tony Fruit, Thủy Anh Fruits, Luôn Tươi Sạch, Famer Market, AEON mall, King Food Mart, 3C Fruit, Fuji Fruits và các cửa hàng nhập khẩu táo Envy.

  • Bước 2: Người chơi truy cập mã QR (trên banner, poster truyền thông tại các điểm bán) để tham gia vào trò chơi và điền thông tin cá nhân (số điện thoại, họ và tên, email, địa chỉ, mã hóa đơn và hình ảnh hóa đơn).

  • Bước 3: Người chơi nhấn nút quay vòng quay và nhận phần quà.

  • Bước 4: Mỗi người chơi sẽ nhận được thêm một mã dự thưởng sau khi tham gia vòng quay may mắn, để tham gia quay số trúng thưởng hai tuần mỗi lần.Nhiệm vụ

Trong chiến dịch này, thương hiệu áp dụng kịch bản trúng nhanh, do đó không yêu cầu người chơi thực hiện các nhiệm vụ phụ để nhận thêm lượt chơi.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu gia tăng doanh số, thương hiệu đặt điều kiện là yêu cầu người chơi mua hàng với hóa đơn có giá trị từ 200.000 VNĐ và yêu cầu đính kèm hóa đơn để thương hiệu có thể kiểm tra tính hợp lệ của nó.

Mỗi người chơi có thể tham gia vào trò chơi tối đa 3 lượt, mỗi lượt sử dụng một mã hóa đơn khác nhau. Điều này tạo ra sự linh hoạt cho người chơi và khuyến khích họ mua nhiều sản phẩm hơn để có cơ hội chơi game nhiều lượt hơn.

Phần thưởng

Trong chiến dịch game lần này thương hiệu đã phân ra làm 2 loại quà:

  • Phần quà tạo động lực mua hàng ở game vòng quay may mắn, gồm 544 phần quà: các phần quà merchandize từ thương hiệu Envy Apples gồm vali, túi xách, ly giữ nhiệt, dù, bộ muỗng nĩa, gối tựa cổ.

  • Phần quà thu hút ở hoạt động quay số, gồm 24 phần quà: Iphone 14 Promax 256GB, apples Watch Series 8, Airpod Pro 2022, và set quà "Travel with Envy". Đây là những phần giá có giá trị cao giúp tăng mức độ hấp dẫn của chiến dịch.

Kết quả

Chiến dịch Mua Táo Trúng "Táo" đã kết thúc thành công khi sau một tháng chương trình đã thu hút được hơn 2.176 lượt người chơi, trong đó có 1.741 người dùng duy nhất tính theo số điện thoại. Đây là một con số cao cho thấy sự hấp dẫn và hiệu quả của chương trình trong việc tăng cường sự gắn kết với khách hàng.

Tỷ lệ chuyển đổi từ lượt truy cập sang người chơi là 28.50%,  cao hơn nhiều so với các kênh trực tuyến khác, điều này cho thấy chương trình đã tạo ra nhu cầu và thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Tỷ lệ phát quà đạt 99.3%. Đối với chương trình khuyến mãi, việc phát hết quà cũng là một yếu tố quan trọng thể hiện tính cam kết của thương hiệu, đồng thời là khả năng vận hành hệ thống của nhà cung cấp.

Nhìn chung, Mua Táo Trúng "Táo" của Envy Apples là một chiến dịch marketing thành công khi đáp ứng được các mục tiêu ban đầu đặt ra ngay cả trong thị trường bán lẻ khó khăn hiện tại, mang lại nhiều lợi ích cho cả thương hiệu và khách hàng. 

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến WOAY

Bài viết này có hữu ích với bạn?