Edit page

Hơn 2 triệu lượt chơi minigame Mở Lì Xì từ Home Credit

Đăng bởi: Vy Truong. Ngày đăng:27/07/2022

Home Credit là một tổ chức tài chính phi ngân hàng quốc tế được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Séc. Tại Việt Nam, Home Credit hoạt động từ 2008, và là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp.

Mùa Tết Tân Sửu vừa qua, Home Credit đã tung ra một chiến dịch truyền thông Tết nhằm thay đổi nhận thức của công chúng về các công ty trong lĩnh vực vay tiêu dùng. Mang tới thông điệp “Dự định trong tầm tay - Tết này thêm vui đầy”, Home Credit thể hiện mong muốn đồng hành cùng khách hàng thực hiện hóa những mục tiêu cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết thật trọn vẹn bên người thân.

TVC của Home Credit đã đem về cho mình 4.000.000 lượt xem trên Youtube và lọt top 20 các chiến dịch Tết 2021 sôi nổi nhất trên Social Media. Ngoài TVC ra, Home Credit cũng đã hợp tác cùng Woay thực hiện minigame Mở Lì Xì dùng để tri ân khách hàng của mình, và kết quả thu được khá khủng, khi có tới 2.000.000 lượt chơi chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Để đạt được những con số trên, hãy thử làm một phân tích nho nhỏ về lý do tại sao Mở Lì Xì của Home Credit lại thu hút người tham gia đến thế.

Điều đầu tiên và cơ bản nhất mà mỗi người chơi đều mong muốn đó là đem về những phần thưởng giá trị, hiểu được tâm lý người chơi, Home Credit rất “mát tay” khi chi ra tới 240.000.000 đồng chỉ để lì xì cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, minigame này lại là một trò thiên về tính may - rủi, khéo léo ở chỗ thay vì cho khách hàng mở ra những bao lì xì rỗng khiến người chơi hụt hẫng. Home Credit thiết lập  thay thế “sự xui xẻo” thành những nhân vật Tết Vui kèm thêm một mã quay thưởng. Khi khách hàng thu thập đủ bộ nhân vật này họ sẽ được nhận những phần quà tương đương.

Ngoài ra, minigame này còn có một hệ thống nhiệm vụ vô cùng đa dạng ví dụ như: nếu khách hàng muốn nhận thêm lượt mở lì xì họ cần chia sẻ đường link tham gia minigame với bạn bè, xem TVC... Điều này sẽ giúp minigame tiếp cận được nhiều đối tượng hơn là chỉ quẩn quanh với những khách hàng đã biết và đang sử dụng Home Credit.

Mô hình 8 động lực Gamification luôn là tiền đề để tạo ra một trò chơi thu hút và giữ chân khách hàng. Dưới đây là một số các động lực được ứng dụng trong minigame Mở Lì Xì cùng Home Credit:

  • Nhiệm vụ và lý tưởng cần thực hiện: Home Credit tạo ra một hệ thống nhiệm vụ và chúng được làm mới hằng ngày. Người chơi cần thực hiện các nhiệm vụ được giao để được nhận thêm lượt mở lì xì, sau đó là tiếp tục công cuộc đi tìm những phần thưởng hấp dẫn.
  • Tính sở hữu: nhiệm vụ sưu tầm và sở hữu bộ sưu tập 6 nhân vật Tết Vui sẽ thỏa mãn niềm đam mê này cho những người chơi có tính sở hữu cao.
  • Ảnh hưởng xã hội và khả năng gợi nhớ: khách hàng tham gia vừa muốn chia sẻ minigame này cho bạn bè vừa muốn nhận được phần thưởng? Đơn giản thôi, minigame Home Credit có rất nhiều các nhiệm vụ để khách hàng tương tác với bạn bè của mình như: share minigame để nhận thêm lượt mở bao lì xì, mời bạn bè cùng tham gia, xem và chia sẻ TVC từ Home Credit,.... 
  • Yếu tố mới lạ và sự tò mò: tương tự như việc trẻ con được người lớn lì xì vào mỗi dịp Tết, tụi trẻ sẽ chẳng bao giờ biết mình được mừng tuổi bao nhiêu cho đến khi chúng bóc phong bao đỏ ấy ra. Mở Lì Xì của Home Credit cũng thế, các bao lì xì đỏ ẩn giấu những phần thưởng hấp dẫn, tạo sự tò mò, kích thích khách hàng tham gia.

Trong tổng số 2.000.000 lượt chơi minigame Mở Lì Xì, Home Credit xác định khách hàng của mình đa phần là The Socializer và The Achiever.

“Người chơi hệ” Socializer là người chỉ thích tham gia để trải nghiệm tăng tương tác với bạn bè, đấy là lý do những nhiệm vụ chia sẻ đường link tham gia được lồng ghép vào game, vừa phủ rộng độ nhận diện cho thương hiệu vừa làm thỏa mãn người chơi. 

Loại người chơi còn lại, người-mà-ai-cũng-biết-là-Achiever, kiểu người thích sưu tập các vật phẩm trong game và  chia sẻ các chiến tích với bạn bè. Còn gì “ngầu” hơn khi là người sớm nhất sở hữu đủ 6 nhân vật Tết Vui mà lại còn đem được 20 triệu đồng về nhà đúng không nào.

Ngoài minigame Mở Lì Xì ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm 3 loại minigame tăng tương tác cho doanh nghiệp tại đây nhé!

--

Mỗi ngày một con số là chuỗi bài viết về Gamification Marketing do Woay (nền tảng thiết kế minigame) tổng hợp & soạn thảo. Thông qua việc chia sẻ con số mỗi ngày, Woay sẽ giúp bạn đến gần hơn với Gamification & cách ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp.

Tụi mình rất cầu thị lắng nghe góp ý từ bạn đọc. Nên bài viết có sai sót gì mong mọi người góp ý thêm.

Dùng thử, xài thật minigame: app.woay.vn


Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Vy Truong

Bài viết này có hữu ích với bạn?