Edit page

HƠN 8 TRIỆU NGƯỜI “LẮC ĐIÊN ĐẢO” CÙNG LẮC XÌ MOMO 2021

Đăng bởi: Minh Thùy. Ngày đăng:15/06/2022

Cứ Đến mỗi dịp Tết Nguyên đán, ví điện tử MoMo lại tổ chức minigame Lắc Xì. Từ ngày 28/1/2021 đến 5/3/2021, thiết đãi người dùng 'mâm cỗ' quà tặng đầu năm, Lắc Xì sẽ có hàng loạt sự kiện hấp dẫn trong các ngày đặc biệt của Tết Nguyên đán như Ông Công Ông Táo (23 tháng chạp), Đêm Giao Thừa, Ngày Vía Thần Tài (mùng 10 Tết)… với hàng triệu quà tặng thiết thực cực hấp dẫn.

Với tổng giải thưởng lên đến 300 tỷ đồng, Lắc Xì 2021 liên tục thu hút hơn 3 triệu người tham gia trong chỉ một tuần đầu ra mắt. Sau hơn 3 tuần diễn ra, Lắc Xì 2021 của Ví MoMo liên tục thiết lập nhiều kỷ lục mới với hơn 8 triệu người chơi, 300 triệu lượt lắc.


Không phải tình cờ khi trước các kỳ nghỉ lớn luôn là thời điểm vàng của các chiến dịch marketing bom tấn. Ngoài yếu tố sức mua gia tăng, một hiệu ứng khác cũng lan tỏa trong thời điểm này được gọi là “water cooler effect” (tương tự như cách thức marketing “word of mouth” - truyền miệng). Báo cáo của Rochester Institute of Technology định nghĩa hiệu ứng này xảy ra khi mọi người trong tâm trạng mong đợi kỳ nghỉ và sẽ nhanh chóng gia tăng xu hướng tụ tập thảo luận về những câu chuyện mà họ xem được. Hiệu ứng “truyền miệng” này sẽ giúp các chiến dịch marketing tăng mức độ lan tỏa cực nhanh nếu có thể gây ấn tượng với người xem.Mang tinh thần luôn đổi mới sáng tạo, Lắc Xì 2021 đã được MoMo đầu tư hơn cả về hình thức lẫn nội dung, khéo léo lồng ghép những phong tục truyền thống vào chương trình với các biểu tượng đặc trưng trong văn hóa phương Đông.


Nếu ở 2 mùa trước, luật chơi, tính tương tác và giải thưởng là những điểm chính thu hút người chơi, thì ở mùa 3, MoMo đã nắm bắt xu hướng, kết hợp sự truyền thống giao thoa hiện đại với hai "át chủ bài" là nhân số học và tử vi làm nội dung vui và tham khảo cho người tham gia chương trình.


Các điểm nổi bật của Lắc Xì 2021:

  • Xem Tử Vi, Nhân số học của bạn và người thân.
  • Lắc quẻ xem dự đoán Tình Duyên, Gia Đình, Sự Nghiệp, Tài Lộc và Sức Khỏe.
  • Trổ tài “thánh phán" bói vui cho bạn bè.
Không chỉ vậy, những sự kiện lớn của Lắc Xì được lồng ghép khéo léo vào những ngày đặc biệt của Tết Nguyên đán: Ông Công Ông Táo (23 tháng chạp), Đêm Giao Thừa, Ngày Vía Thần Tài (mùng 10 Tết)… cũng là cách để MoMo giúp truyền tải và lưu giữ nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền đến với mọi người.

Lắc xì MoMo tuy đã trải qua 3 mùa Tết nhưng vẫn giữ được sức nóng liên tục. Và càng gắn bó hơn với người dùng Việt Nam khi MoMo vẫn giữ nguyên tên của chiến dịch. Điều này nếu đặt trong một ngữ cảnh khác, có thể sẽ gây nhàm chán. Tuy nhiên với "Seasonal marketing", việc kế thừa và phát triển những thứ đang được đón nhận, phần nào đó giúp tạo nên sức hút đặc biệt. Bằng cách khai thác các hình ảnh truyền thống về Tết Việt Nam mang lại
sự gần gũi. Sự thành công của Lắc Xì MoMo khi khai thác thành công 8 động lực Octalysis. Để giúp bạn dễ hình dung, tham khảo bài viết phân tích về minigame Lắc Xì 2020 - Tứ linh hội tụ từ Woay để bạn dễ hình dung về các động lực này nha.

--

Mỗi ngày một con số là chuỗi bài viết về Gamification Marketing do Woay (nền tảng thiết kế minigame) tổng hợp & soạn thảo. Thông qua việc chia sẻ con số mỗi ngày, Woay sẽ giúp bạn đến gần hơn với Gamification & cách ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp.

Tụi mình rất cầu thị lắng nghe góp ý từ bạn đọc. Nên bài viết có sai sót gì mong mọi người góp ý thêm.

Dùng thử, xài thật minigame: app.woay.vn


Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Minh Thùy

Bài viết này có hữu ích với bạn?