Edit page

We Escape - Nơi mọi người trả tiền để bị nhốt trong phòng kín

We Escape (WE) được định nghĩa là trò chơi nhập vai thực tế 5D, nơi mà một nhóm sẽ được nhốt vào trong một phòng kín 60 phút. Trong khoảng thời gian ấy, cả nhóm phải cùng nhau tìm kiếm và giải những manh mối để tìm cách thoát ra ngoài.

Mỗi phòng chơi của WE lại mang một phong cách khác nhau từ rùng rợn như thảm họa Zombie, bí ẩn như Ai Cập cổ đại cho tới dễ thương như thế giới truyện tranh Doraemon. Độ khó của từng phòng được chia theo các cấp độ từ 3 sao đến 5 sao. 90% khách không thể thoát khỏi phòng chơi của WE ngay lần đầu, và điều này thôi thúc họ quay lại để chơi phòng cũ và trải nghiệm phòng mới.

Bên cạnh đó, WE còn rất chịu khó tạo những mini game từ online cho đến ngay tại phòng chơi để dành thêm những món quà bất ngờ cho khách hàng, nhất là trong mùa thấp điểm. Đó là lý do We gặp Woay.

586
người chơi lần 1
153
người chơi lần 2
91
người chơi lần 3
53
người chơi lần 4

Quá trình tổ chức Minigame

Phải làm gì khi mong muốn của WE vượt giải pháp hiện tại của Woay?
Facebook Post xem tại ĐÂY
Landing page của mini game tại ĐÂY

Mong muốn của We Escape: Tổ chức một mini game tại 5 cơ sở của WE ở Sài Gòn lẫn Hà Nội, dành cho các đội vừa hoàn thành lượt chơi của mình. WE không muốn giảm giá, nên chuẩn bị thật nhiều quà để dành tặng khách hàng.

Thể lệ Game: Sau khi hoàn thành 1 lượt chơi, thành viên nữ trong đội sẽ được quay lần để giành cơ hội trúng các phần thưởng như voucher 500k/700k/Mua 1 tặng 1, son môi, tiền mặt, áo phông...

Để truy cập vào landing page của game, người chơi quét mã QR Code từ Zalo.

Game sẽ diễn ra 2 tuần, từ 6/3 - 20/3.

Trở ngại: Cơ chế của Woay là xác thực danh tính, tránh spam nên mỗi người chỉ được quay một lần. Mà chơi WE rồi mới biết, chơi xong rồi rất muốn chơi tiếp, vì chưa thắng hay vì muốn chơi phòng khác. Vậy nên, một người có thể sẽ phải quay nhiều hơn một lần.

Trong khi thời điểm 8/3 Woay vẫn chưa ra mắt chính thức, sản phẩm vẫn chưa hoàn thiện, thì việc phát triển thêm tính năng mới với 40h lập trình không phải là điều ưu tiên.

Giải pháp: Từ việc Woay không giới hạn số lượng vòng quay và có cung cấp sẵn các API để lập trình viên tự thiết kế kịch bản phù hợp. Vậy nên Woay tùy cơ ứng biến bằng cách tạo ra 04 vòng quay, ứng với “1 người quay tối đa được 4 lần”. Và viết riêng tính năng khi người dùng đã quay vòng quay thứ 1 thì các lần sau sẽ tự động chuyển sang vòng 2, vòng 3 và kết thúc lần cuối ở lần 4 - điều này mất khoảng 15’ làm việc.


Sự cố: Đa số khách hàng dùng trình duyệt Safari*, và Apple có xu hướng chặn theo dõi người dùng mọi lúc mọi nơi của các bên thứ ba, nên việc đăng nhập Facebook để quay bất thành. Dù đã đưa ra biện pháp là dùng trình duyệt Chrome/điện thoại hệ điều hành Android nhưng một số khách hàng vẫn khó chịu và không tham gia trò chơi.

Kết quả

586 người chơi trong vòng 2 tuần. Đối thủ bắt chước cách của WE.

Dù gặp sự cố nhưng khách hàng của WE vẫn thích thú và sau đây là những con số trong 2 tuần tổ chức mini game.

  • 586 người chơi 1 lần
  • 153 người chơi 2 lần
  • 91 người chơi 3 lần
  • 53 người chơi 4 lần.

Theo nhận định của Anh Vương Chí Nhân - CEO kiêm Marketing Manager của We Escape thì đây là một con số tốt, và nếu tránh được sự cố đáng tiếc, thì có lẽ số lượng người chơi sẽ còn nhiều hơn. Điều bất ngờ là đối thủ của WE đã bắt chước tổ chức một mini game như vậy, khác nhau là bốc thăm thủ công chứ không phải làm trên landing page như WE. Vì họ không biết Woay.

Lời của Woay: Cám ơn WE đã đồng ý đồng hành cùng Woay ngay từ khi sản phẩm còn thiếu sót, và những kinh nghiệm từ lần làm việc với WE cũng như những phản hồi của WE thật sự có giá trị để Woay hoàn thiện mình hơn.

*Trình duyệt Safari - là trình duyệt được phát triển bởi Apple. Đa phần khách hàng của We Escape dùng điện thoại Iphone để chơi game.

Khách hàng tin dùng

TẠO CHIẾN DỊCH GAMIFICATION THU HÚT CHỈ TRONG 5 PHÚT

Nền tảng WOAY giúp bạn tạo chiến dịch gamification chỉ trong 5 phút, với hơn 60 skin game đẹp và đa dạng ngành hàng có sẵn. Đăng ký nhận tư vấn từ chuyên gia của chúng tôi để thiết kế chiến dịch phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

TƯ VẤN TẠO GAME
không phải trả tiền
hinh phai