Edit page

Bí quyết tăng doanh số bán hàng trên facebook hiệu quả nhất

Đăng bởi: Woay. Ngày đăng:29/05/2023

Với hơn 2,91 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Facebook không chỉ là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới mà còn là một trong những kênh kinh doanh online hiệu quả và sôi nổi nhất hiện nay.

Tuy nhiên, chính vì vậy sự cạnh tranh của thị trường này cũng rất gay gắt. Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trên facebook một cách hiệu quả? Cùng Woay tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

tang-doanh-so-bang-gamification-nganh-thoi-trang

Facebook là nền tảng bán hàng trực tuyến hiệu quả
(Nguồn: Woorise)

1. Những thách thức lớn khi bán hàng trên facebook

Facebook là một nền tảng truyền thông vô cùng tiện lợi và hiệu quả, nó tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng đi cùng với những lợi ích đó thì facebook cũng đem đến nhiều thách thức mà doanh nghiệp cần phải hiểu rõ để có thể đưa ra những phương án cải thiện giúp tăng doanh số bán hàng trên facebook.

Facebook đem đến rất nhiều thách thức, đó là:

 • Nhiều đối thủ cạnh tranh: là một nền tảng kinh doanh online hiệu quả, facebook đang ở hữu lượng người bán khổng lồ. Một loại sản phẩm như nhau nhưng sẽ có rất nhiều người bán với các mức giá khác nhau. Điều này nghĩa là sản phẩm của bạn phải có điểm đặc trưng và khác biệt với đối thủ thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại lâu dài.
 • Tốn nhiều thời gian: Trước khi bán được hàng, bạn cần phải có một quá trình dài để xây dựng lòng tin, thu hút nhiều người quan tâm và theo dõi đến fanpage hoặc trang cá nhân của bạn thì mới có thể tạo ra doanh số. 
 • Tốn nhiều chi phí: Để khách hàng biết đến fanpage và doanh nghiệp của bạn nhiều hơn, bạn cần phải chi một khoảng tiền nhất định cho hoạt động quảng cáo facebook. Nếu không tối ưu quảng cáo đúng cách thì đôi lúc số tiền thu về từ việc bán hàng trên facebook sẽ còn ít hơn cả tiền bạn đổ vào để chạy quảng cáo.
 • Thuật toán của facebook thường xuyên thay đổi: Facebook thường có rất nhiều quy định và thay đổi thường xuyên. Nếu bạn không hiểu rõ và thường xuyên cập nhật thông tin thì hiệu quả tiếp cận, tương tác với khách hàng sẽ bị ảnh hưởng và đặc biệt có thể vi phạm các chính sách của facebook dẫn đến bị khóa trang

kenh-facebook-cung-ton-tai-nhieu-thach-thuc-doi-voi-cac-nha-ban-hang

Kênh facebook cũng tồn tại nhiều thách thức đối với các nhà bán hàng
(Nguồn: EcomCrew)

2. Bí quyết tăng doanh số bán hàng trên facebook

Xây dựng content bán hàng chất lượng

Câu nói “Content is king” chắc đã không còn xa lạ với các marketer. Không phải tự nhiên mà người ta cho rằng content đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số bán hàng trên facebook. Việc xây dựng một content mới lạ, hấp dẫn có thể đem lại rất nhiều lợi ích cả về trước mắt lẫn lâu dài cho fanpage:

 • Thu hút và giữ chân khách hàng, giúp tăng lượt like và follow của fanpage để cập nhật những thông tin hữu ích tiếp theo. Điều đó giúp gia tăng tỷ lệ tương tác trên facebook, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác.
 • Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng
 • Gia tăng lòng tin của người dùng đối với fanpage, thương hiệu và sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

can-xay-dung-mot-content-hieu-qua-de-thu-hut-nguoi-xem

Cần xây dựng một content hiệu quả để thu hút người xem
(Nguồn: Visme)

Để có thể xây dựng một content hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Thứ nhất, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu: cần hiểu rõ rằng “bạn cần ai”, tìm hiểu về độ tuổi, giới tính, thu nhập, sở thích… của khách hàng để có thể xây dựng những hướng nội dung phù hợp.
 • Thứ hai, hiểu rõ về sản phẩm mà bạn đang bán: để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn thì bạn phải tin tưởng sản phẩm của chính mình. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của họ. Từ đó đưa ra các content giúp giải quyết các nhu cầu của khách hàng.
 • Thứ ba, xây dựng kế hoạch chi tiết: Bạn cần phải xây dựng một bảng kế hoạch content chi tiết theo từng tuần, từng tháng để giúp phân phối nội dung content một cách hiệu quả, tránh tình trạng bị bí content hay trùng lặp các ý tưởng. Ngoài ra, việc không đăng bài thường xuyên cũng sẽ khiến fanpage bị giảm tương tác nên cần có kế hoạch và đảm bảo đi đúng tiến trình để đạt được hiệu quả như mong muốn từ đó giúp tăng doanh số bán hàng facebook.

mot-noi-dung-thu-hut-se-giu-chan-khach-hang

Một nội dung thu hút sẽ giữ chân khách hàng
(Nguồn: Twitter)

Tối ưu các chiến dịch quảng cáo trên facebook

Cách tăng doanh số bán hàng trên facebook hiệu quả là cần chạy quảng cáo để tăng lượt tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là một cách rất tốt để giúp fanpage của bạn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới tiềm năng, đồng thời giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng.

Làm thế nào tối ưu quảng cáo để vừa tiết kiệm chi phí vừa gia tăng hiệu quả?

 • Xác định rõ mục tiêu quảng cáo: bạn cần xác định rõ mục tiêu để tăng tương tác, tăng lượt theo dõi, tăng doanh số hay mục tiêu gì. Khi đưa ra mục tiêu cụ thể, bạn sẽ thiết lập quảng cáo một cách chính xác để chiến dịch quảng cáo thành công hơn.
 • Tối ưu hoá tệp khách hàng mục tiêu: tệp khách hàng càng thu nhỏ, càng chi tiết thì bài quảng cáo càng hiển thị đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu quảng cáo tràn lan tới tất cả mọi người thì bạn sẽ tốn nhiều chi phí vào những đối tượng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang triển khai.
 • Tối ưu hình ảnh và nội dung quảng cáo: Một hình ảnh đẹp mắt và một nội dung hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút người đọc “dừng chân” lại, từ đó kích thích tâm lý mua hàng của khách hàng.
 • Đầu tư ngân sách quảng cáo: Để gia tăng lượt hiển thị đối với khách hàng mục tiêu thì bạn cần có một khoảng ngân sách nhất định cho hoạt động quảng cáo. Chi phí quảng cáo sẽ tùy thuộc vào quy mô công ty, giá sản phẩm, hành vi khách hàng…

toi-uu-quang-cao-de-tiet-kiem-chi-phi

Tối ưu quảng cáo để tiết kiệm chi phí
(Nguồn: Sportshubnet)

Tăng cường hoạt động seeding

Việc seeding để tăng lượt tương tác ở các bài viết là cách để xây dựng lòng tin đối với khách hàng. Mặc dù đây không phải là một chiến lược tăng doanh số bán hàng trên facebook quá cao siêu nhưng nó lại đem lại hiệu quả lớn.

Thông qua lượt like, những comment seeding, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn bởi có những người đã sử dụng, từ đó giúp kích thích đến hành vi mua hàng của khách hàng.

Tuy nhiên, hoạt động seeding cần được thực hiện một cách khéo léo, thu hút để thực sự có thể “đánh” được vào tâm của khách hàng, nếu không sẽ đem lại hiệu quả trái ngược.

seeding-giup-tang-tinh-chan-that-cua-trang

Seeding giúp tăng tính chân thật của trang
(Nguồn: The Business of Fashion)

Triển khai các hoạt động livestream

Livestream là một hình thức bán hàng hiệu quả để tăng doanh số bán hàng trên facebook bởi vì có đến hơn 80% người xem livestream có hành vi mua hàng. Hoạt động livestream có thể giúp doanh nghiệp thu về hàng nghìn đơn hàng mỗi lượt livestream.

Livestream giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và kết nối với khách hàng, chủ động trò chuyện và có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay lập tức, giúp tạo sự gần gũi và việc được nhìn thấy sản phẩm trực tiếp ngay trên livestream cũng giúp khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm. 

Khi livestream, việc review về sản phẩm một cách trực diện, khách quan giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và nếu có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn sẽ kích thích hành vi mua hàng của khách hàng.

livestream-se-tang-ty-le-chot-don-cho-fanpage

Livestream sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn cho fanpage
(Nguồn: Freepik)

Ứng dụng gamification để tăng doanh số

Ứng dụng các hoạt động minigame cũng là một chiến lược phát triển doanh số được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Cách làm minigame trên facebook nào đem lại hiệu quả nhất? Bạn cần xây dựng những chiến lược gamification marketing vừa đặc sắc vừa phù hợp với các tiêu chí của thương hiệu, từ đó thu hút được nhiều người tham gia. 

gamification-dang-la-chien-dich-duoc-nhieu-doanh-nghiep-ap-dung

Gamification đang là chiến dịch được nhiều doanh nghiệp áp dụng
(Nguồn: Woay)

Những chiến lược trên là bí quyết giúp tăng doanh số bán hàng trên facebook hiệu quả. Hãy áp dụng cùng Woay để nhận về những hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp bạn nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Woay

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Woay

Bài viết này có hữu ích với bạn?