Làm sao để tăng tương tác trên facebook nhanh và hiệu quả

Đăng bởi: Thuc Duyen. Ngày đăng: 05/10/2021

Bạn đang sử dụng facebook như công cụ để truyền thông và bán hàng nhưng tương tác không cao, có dấu hiệu giảm theo từng bài, và bạn vẫn chưa biết làm thế nào để tăng tương tác facebook trở lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các thủ thuật để tăng tương tác facebook nhanh và hiệu quả nhất.

 Thủ thuật tăng tương tác Facebook hiệu quả

Cách tăng tương tác facebook nhanh và hiệu quả

1. Tương tác facebook là gì

Tương tác facebook là hành động của người dùng đối với một bài viết/ hình ảnh/ video trong quá trình lướt facebook. Hành động đó có thể là lượt like (haha, tim,..), bình luận, chia sẻ, check in, hay đơn giản là lượt click vào bài viết. Các hành động này càng nhiều thì lượt tương tác càng cao và ngược lại. 

Hầu như, những người sử dụng facebook dù là với mục đích gì thì vẫn muốn có được nhiều tương tác, thậm chí là tương tác càng cao càng tốt, nhất là đối với những người bán hàng online.

2.Tại sao cần tăng tương tác facebook?

Tương tác trên facebook mang lại rất nhiều lợi ích và có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và bán hàng.

Tăng tương tác facebook làm tăng lượt hiển thị bài viết, tiếp cận đến những người chưa từng biết đến thương hiệu của bạn nhờ đó nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu.  

  • Tăng tương tác bán hàng facebook đồng nghĩa với việc sản phẩm/dịch vụ của sẽ được biết đến nhiều hơn và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, tăng cơ hội bán được hàng.
  • Một bài viết có nhiều tương tác tích cực sẽ làm tăng uy tín, tạo niềm đối với khách hàng. Nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
  • Khi bạn có lượng tương tác cao trên facebook (có nhiều follow, nhiều lượt xem…) thì bạn có thể sử dụng nó để kiếm tiền bằng cách bán lại page cho những người cần hoặc trở thành influencer để nhận những bài PR từ các thương hiệu khác.

3. Thủ thuật tăng tương tác trên facebook nhanh và hiệu quả

3.1 Chạy quảng cáo Facebook 

Đây là cách tăng tương tác facebook nhanh và hiệu quả nhất dù bạn phải tốn  một khoản chi phí để thực hiện. Việt Nam có hàng triệu tài khoản sử dụng facebook nhưng không phải ai cũng nhìn thấy bài viết của bạn. Vì vậy để được hiển thị đến nhiều khách hàng hơn thì chạy quảng cáo là cách nhanh nhất. Không chỉ vậy, chạy quảng cáo giúp bạn tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng (là khách hàng có nhu cầu quan tâm về sản phẩm dịch vụ của bạn) từ đó thu hút lượt follow cho page cũng như tương tác cho bài viết.

Về lâu dài, chạy quảng cáo là điều cần thiết giúp page của bạn có thể duy trì lượng tương tác ổn định. Nếu bạn không có nhiều chi phí thì có thể chạy quảng cáo khoảng vài post trong thời gian đầu để kéo traffic về page, sau đó áp dụng thêm các cách bên dưới để tăng tương tác dần.

3.2  Tổ chức minigame 

Là một trong những thủ thuật tăng tương tác trên facebook cực hiệu quả. Minigame là một trò chơi nhỏ được tạo ra trên facebook yêu cầu người tham gia phải làm một điều gì đó để nhận được phần quà tương ứng. Minigame hấp dẫn có thể kéo rất nhiều người chơi tham gia, nhờ đó tăng tương tác gấp 10 -20 lần so với bài viết thông thường. Thậm chí, nếu được đầu tư thì còn có thể đạt được tương tác khủng hơn thế nữa.

Có rất nhiều lọai minigame để bạn áp dụng, mới lạ nhất là game vòng quay may mắn đang được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì sự đơn giản, dễ chơi, dễ thực hiện.

Ví dụ như game “Vòng woay may mắn - chơi là trúng” được Woay thiết kế dành riêng cho thương hiệu Cỏ mềm HomeLab có đến 6.000 lượt tương tác (like, share, comment) trên bài đăng, gấp 600 lần so với bài viết trước đó.

 Tương tác Facebook cực cao bằng minigame của WoayTăng tương tác facebook bằng minigame của Woay

 

 

3.3 Tạo bài viết thăm dò ý kiến/Question

Sử dụng tính năng tạo cuộc thăm dò ý kiến trên facebook để họ tự lựa chọn sẽ thu hút được cảm xúc của khách hàng mục tiêu, càng có nhiều người tham gia lựa chọn thì tương tác facebook sẽ càng cao. Ngoài ra, việc đăng bài dưới dạng câu hỏi sẽ kích thích người chơi thảo luận, tạo tranh cãi từ đó tương tác facebook cũng sẽ tăng đáng kể.  

3.4 Đăng bài vào khung giờ vàng 

Nhiều người thường rảnh lúc nào đăng bài lúc đó khiến bài viết không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì đơn giản, nếu thời điểm bạn đăng bài không có nhiều người online hoặc phải cạnh tranh với nhiều bài viết khác thì sẽ không có ai thấy được để tương tác.

Do đó nếu muốn tăng tương tác facebook bạn hãy chọn thời gian người dùng online facebook nhiều nhất để đăng bài, như vậy bài viết sẽ hiển thị đến nhiều người kéo theo lượt tương tác cao hơn. Tuỳ vào tệp khách hàng bạn hướng đến mà khung giờ vàng để đăng bài sẽ khác nhau. Thông thường thì sẽ có 4 khung giờ sau đây: 8H - 9H, 11H - 13H, 19H - 21H, 22H - 0.

Tăng tương tác facebook bằng cách đăng bài vào khung giờ vàng

Tăng tương tác facebook bằng cách đăng bài vào khung giờ vàng

3.5 Trả lời tất cả bình luận trên facebook

Cách tăng tương tác facebook này không phải ai cũng để ý nhưng lại là cách có ích nhất đấy. Nếu bài viết của bạn đang có nhiều comment rồi đó là một dấu hiệu tốt và bạn tuyệt đối chủ quan mà làm lơ chúng, hãy dành thời gian trả lời sớm nhất có thể. Bởi trả lời bình luận không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng mà tương tác cũng sẽ tăng lên nhờ việc bài viết được hiển thị lên nhiều lần thông qua việc trả lời qua lại giữa bạn và khách hàng. 

 3.6 Xây dựng nội dung hữu ích

Nội dung hữu ích là nội dung đem lại giá trị cho khách hàng hay hiểu đơn giản là hơn là nó có thể giúp đỡ giải quyết các vấn đề của họ. 

 

Tại sao cần xây dựng nội dung hữu ích? Vì một khi có nội dung được khách hàng quan tâm, họ sẽ chủ động tương tác với bài viết của bạn, quyết định, nội dung chất lượng hay không sẽ quyết định việc khách hàng ở lại hay rời đi.

 

Để xây dựng nội dung chất lượng và thu hút, bạn cần:

  • Xác định đối tượng khách hàng là ai?
  • Họ quan tâm đến điều gì?
  • Mục tiêu bạn cần đạt được

Từ đó có kế hoạch thực hiện hiệu quả.

Đầu tư nội dung là con đường giúp page của bạn có tương tác ổn định và lâu dài. Dù sẽ tốn thời gian và công sức để tạo ra những nội dung có giá trị nhưng kết quả mang lại sẽ vô cùng xứng đáng.

3.7 Tạo group để liên kết với fanpage

Tạo một group mới và liên kết với fanpage vừa giúp bài viết của bạn được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn để tăng tương tác, vừa xây dựng được một group hỗ trợ page chính. 

Đối với group đã có thành viên ổn định, việc bạn có thể đăng bài trong group với tư cách fanpage sẽ giúp thu hút sự chú ý, kéo tương tác của thành viên nhóm đến trang. Như vậy, cách tăng tương tác facebook này sẽ có lợi cho cả 2 bên lận đấy.

3.8 Bắt trend nhanh

Cách “câu like” hiệu quả nữa là hãy nhanh chóng bắt trend. Bản thân của trend đã có lượng tương tác cao rồi, chỉ cần bạn sớm bắt theo trend và đảm bảo phù hợp, không bị lố thì chắc chắn bài viết sẽ thu hút nhiều người tương tác. 

Nhìn xem, có ai đú trend nhanh như Durex không!

Tăng tương tác facebook bằng cách bắt trend

Tăng tương tác facebook bằng cách bắt trend

 

3.9 Đăng hình ảnh chất lượng, kích thước chuẩn

Thông thường, một bài viết sẽ đi kèm với một hoặc nhiều hình ảnh để bổ sung thông tin giúp truyền tải thông điệp tốt hơn, hình ảnh càng chất lượng thì càng dễ tiếp cận với nhiều người. Như vậy hình ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng đúng không? Để đảm bảo rằng hình ảnh khi đăng lên không vị vỡ, bóp méo, hiển thị không đầy đủ thì ngoài chất lượng phải rõ nét, bạn cần đảm bảo đúng kích thước chuẩn của facebook.

 Tuỳ trường hợp mà facebook sẽ có kích thước chuẩn khác nhau, các bạn có thể tham khảo kích thước sau:

  • Ảnh avatar có kích thước tối đa 2048 x 2048 pixel, tối thiểu 168 x 168 pixel. 
  • Ảnh bìa có kích thước tối đa  1958 x 745  pixel, tối thiểu: 828 × 315 pixel, 
  • Kích thước ảnh đăng facebook:

- Ảnh chạy quảng cáo: 1200 x 628 pixel

- Ảnh dọc: 940 x 788 pixel

- Ảnh vuông: kích thước trên 700 pixel

- Ảnh ngang: 788 x 940 pixel

 

Tuy nhiên, các kích thước này cũng có thể thay đổi bởi facebook nên bạn nhớ lưu ý cập nhật nhé!

Tổng kết

Tương tác facebook dường như là một phần tất yếu của mỗi người khi sử dụng facebook. Và tăng tương tác facebook là chìa khoá để xây dựng thương hiệu và bán hàng online thành công. Mong rằng những thủ thuật mà mình chia sẻ có thể giúp bạn gỡ nỗi lo về điều này. Hãy thực hành ngay để xem kết quả nhé!


Lời cảm ơn từ WOAY đến Thuc Duyen

Bài viết này có hữu ích với bạn?