Edit page

Cách tăng tương tác Facebook miễn phí, hiệu quả

Đăng bởi: Woay. Ngày đăng:19/12/2022

Làm thế nào để tăng tương tác Facebook hiệu quả như mong đợi? Facebook đang là kênh truyền thông và bán hàng chủ yếu nhưng lượng tương tác không cao, không tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu. Bài viết dưới đây Woay sẽ giúp bạn nắm được các thủ thuật để giải quyết vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy cùng dõi theo!

1. Tương tác trên Facebook là gì?

Tương tác Facebook được hiểu là hành động của người dùng đối với các bài đăng trên Facebook thể hiện cảm xúc như: thích, yêu thích, ngạc nhiên, vui, buồn, giận dữ,..... Ngoài ra, họ cũng có thể bình luận, chia sẻ, check in, hay chỉ đơn giản là click vào bài viết. 

Những hành động này diễn ra càng nhiều thì được hiểu là bài đăng có tương tác cao. Đa số người dùng Facebook đều mong muốn bài của mình có thật nhiều lượt tương tác. Trong kinh doanh, lượt tương tác chứng tỏ uy tín của người bán và gây ảnh hưởng lớn đến doanh số của những người bán hàng và kinh doanh online.

tuong-tac-facebook-the-hien-qua-cac-luot-like-chia-se-binh-luan

Tương tác Facebook thể hiện qua các lượt like, chia sẻ, bình luận…

2. Lợi ích khi cải thiện tương tác trên Facebook

Khi tương tác trên Facebook được cải thiện sẽ mang lại nhiều lợi ích: 

  • Giúp tăng lượt hiển thị của bài viết, tăng lượt tiếp cận của thương hiệu đến khách hàng mục tiêu. Từ đó tăng độ phủ sóng và độ nhận diện thương hiệu.
  • Khi bài viết có độ tương tác cao sẽ giúp thương hiệu nâng cao độ uy tín và lòng tin cậy đối với khách hàng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mua hàng.
  • Nếu lượt tương tác đủ cao, chứng tỏ bạn là người có sức ảnh hưởng đối với một lượng người dùng. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hoặc PR sản phẩm cho các thương hiệu.

cai-thien-tuong-tac-giup-nang-cao-uy-tin-cua-doanh-nghiep

Cải thiện tương tác giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp

3. Thủ thuật tăng tương tác trên Fanpage nhanh và hiệu quả

Nếu bạn muốn tăng tương tác trên Fanpage nhanh chóng và hiệu quả có thể áp dụng một số thủ thuật tăng tương tác trên Facebook được liệt kê dưới đây.

3.1 Chạy quảng cáo Facebook

Việc chạy quảng cáo sẽ giúp tăng lượng tương tác có trên Facebook một cách hiệu quả nhất, tuy nhiên bạn sẽ phải tốn khoản chi phí cho nền tảng này. Đây là cách nhanh nhất để nhiều người biết đến hơn và tăng lượt hiển thị đến nhiều khách hàng.

Về lâu dài, cách tăng tương tác Facebook này sẽ giúp page của bạn có thể duy trì lượng người dùng ổn định, cũng như kéo lượt tương tác mới về, góp phần xây dựng danh tiếng cho thương hiệu. Nếu bạn không có nhiều chi phí thì có thể chạy quảng cáo trong vài post đầu để kéo traffic về page, sau đó áp dụng thêm các cách dưới đây để tăng tương tác dần dần. 

chay-quang-cao-rut-ngan-thoi-gian-tiep-can-khach-hang-muc-tieu

Chạy quảng cáo rút ngắn thời gian tiếp cận khách hàng mục tiêu

3.2 Tổ chức minigame

Việc tổ chức minigame được xem là thủ thuật quan trọng giúp tăng tương tác trên chính Facebook bán hàng của bạn. Minigame là một trò chơi nhỏ yêu cầu người tham gia phải làm một điều gì đó để nhận được phần quà tương xứng. Các hình thức minigame thường được sử dụng là vòng quay may mắn, ô chữ, lật hình… 

Nếu chọn đúng đơn vị thì doanh nghiệp bạn không chỉ có thể đạt được lượng tương tác cao mà còn thúc đẩy doanh thu bán hàng. Với hơn 3 năm kinh nghiệm, Woay cung cấp các giải pháp thiết kế minigame theo yêu cầu doanh nghiệp. Liên hệ qua website để được hỗ trợ tư vấn. 

Woay cung cấp giải pháp gamification cho doanh nghiệp

3.3 Tạo bài viết thăm dò ý kiến/Question

Muốn thăm dò ý kiến của người dùng trên Facebook, bạn có thể tạo bài viết thu hút sự chú ý khiến cho khách hàng tương tác và để lại ý kiến nhiều hơn. Ngoài ra việc đăng bài dưới hình thức câu hỏi sẽ kích thích người chơi thảo luận, tạo tranh cãi từ đó giúp tăng tương tác Facebook một cách đáng kể. 

tham-do-y-kien-gop-phan-tang-tuong-tac-facebook

Thăm dò ý kiến góp phần tăng tương tác Facebook

3.4 Đăng bài vào khung giờ vàng

Việc đăng bài vào khung giờ cao điểm rất quan trọng vì nó sẽ quyết định tỷ lệ người dùng thấy được bài viết của bạn. Nếu thời điểm bạn đăng bài tệp khách hàng mục tiêu không hoạt động hoặc phải cạnh tranh với nhiều bài viết nổi bật thì sẽ không có ai thấy được để tương tác. 4 khung giờ vàng bao gồm: 8H - 9H, 11H - 13H, 19H - 21H, 22H - 0H.

goi-y-ve-thoi-gian-dang-bai-tren-facebook-tu-sprout-social

Gợi ý về thời gian đăng bài trên Facebook từ Sprout Social 

3.5 Trả lời tất cả các bình luận trên Facebook

Một cách tăng tương tác trên Facebook khác đó chính là trả lời tất cả các bình luận có trên Facebook. Nếu bài viết của bạn đang có nhiều lượt phản hồi thì đó là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên đừng lờ đi những bình luận này mà hãy đáp lại chúng sớm nhất có thể.

Bởi vì việc trả lời bình luận không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn giúp tương tác tăng lên nhờ việc bài viết được hiển thị lên nhiều lần trên bảng tin Facebook thông qua việc tương tác qua lại.

tra-loi-cac-binh-luan-tren-bai-dang-giup-tang-tuong-tac-cho-fanpage

Trả lời các bình luận trên bài đăng giúp tăng tương tác cho Fanpage

3.6 Tạo group để liên kết với fanpage

Việc tạo nên một group để liên kết với fanpage là điều nên làm, giúp bài viết của bạn có lượt tiếp cận cao đến khách hàng, tăng tương tác cũng như hỗ trợ cho page của mình. 

Khi group có lượng thành viên ổn định, bạn có thể đăng bài trong group với tư cách fanpage sẽ giúp thu hút sự chú ý, kéo tương tác của thành viên nhóm đến trang.

tao-nhom-facebook-lien-ket-voi-page-tang-do-nhan-dien

Tạo nhóm Facebook liên kết với page tăng độ nhận diện

3.7 Đăng hình ảnh chất lượng, kích thước chuẩn

Một bài viết muốn có nhiều tương tác thì yếu tố hình ảnh rất quan trọng. Vì hình ảnh được bổ sung là để tăng tính sinh động và dễ nhớ hơn cho người dùng về nội dung bài viết. Hãy đảm bảo rằng hình ảnh khi đăng không bị vỡ và đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Facebook.

dang-anh-dung-kich-thuoc-de-hien-thi-cac-noi-dung-chat-luong

Đăng ảnh đúng kích thước để hiển thị các nội dung chất lượng

3.8 Xây dựng nội dung hữu ích

Cách tăng tương tác Facebook bền vững nhất phải kể đến việc xây dựng nội dung. Nội dung hữu ích là nội dung đem lại giá trị cho khách hàng và có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề của họ. 

Một khi bài viết có nội dung được khách hàng quan tâm, họ sẽ chủ động tương tác với bài viết của bạn, xây dựng uy tín của thương hiệu và tăng khả năng bán được hàng.

noi-dung-can-sang-tao-phu-hop-dung-doi-tuong-khach-hang-muc-tieu

Nội dung cần sáng tạo phù hợp đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

3.9 SEO Facebook lên Google

SEO Facebook là việc bạn sẽ tối ưu cho trang Facebook của bạn và giúp cho trang này xuất hiện ở top 1 Google khi gõ từ khóa nào đó liên quan đến bài viết của bạn. Điều này kéo theo sự gia tăng về lượt truy cập vào trang doanh nghiệp.

seo-facebook-tren-google-gia-tang-luot-truy-cap-vao-trang

SEO Facebook trên Google gia tăng lượt truy cập vào trang

3.10 Livestream trên Facebook

Việc livestream là một hình thức được Facebook ưu tiên ở thời điểm hiện tại và có thể phát triển mạnh hơn trong tương lai. Livestream hiện nay được các bạn bán hàng online rất được ưa chuộng vì tốc độ lan tỏa nhanh, có thể xem được chất lượng hàng hóa mà không cần phải đến cửa hàng. 

livestream-facebook-duoc-nhieu-doanh-nghiep-lua-chon-de-ban-hang

Livestream Facebook được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để bán hàng

3.11 Hạn chế chia sẻ link của Youtube, website khác

Facebook cực kỳ khắt khe nếu bạn đi link từ một nền tảng khác qua bởi vì Facebook luôn muốn giữ chân người dùng ở lại nền tảng mạng xã hội này. Việc bạn dẫn link từ bất kì 1 website nào khác có nghĩa là bạn đang cố điều hướng khách hàng, Facebook sẽ hạn chế lượt hiển thị và tương tác sẽ bị giảm.

khong-nen-chia-se-link-youtube-hay-website-khac-tren-facebook

Không nên chia sẻ link Youtube hay website khác trên Facebook

3.12 Bắt trend nhanh

Làm sao để tăng tương tác bán hàng Facebook? Câu trả lời chính là việc bạn tận dụng những xu hướng mới trong giới trẻ (bắt trend). Bắt trend có nghĩa là cập nhật kịp thời các nội dung “hot” nhanh chóng và ứng dụng kịp thời vào việc quảng bá thương hiệu sẽ tạo được sự yêu thích và thiện cảm với khách hàng. 

Kết quả theo sau đó là những lợi ích đáng mừng như bài viết được lan tỏa rộng (viral), thương hiệu được nhiều người biết đến và được khách hàng cân nhắc sử dụng.

nen-lien-tuc-cap-nhat-trend-moi-va-ap-dung-phu-hop-cho-doanh-nghiep-cua-minh

Nên liên tục cập nhật trend mới và áp dụng phù hợp cho doanh nghiệp của mình

Tương tác dường như là một phần tất yếu của mỗi người khi sử dụng Facebook. Việc tăng tương tác Facebook của doanh nghiệp chính là chìa khoá để xây dựng thương hiệu và bán hàng online thành công. 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Woay

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Woay

Bài viết này có hữu ích với bạn?