Edit page

Top chiến lược hiệu quả để tăng traffic cho website của bạn

Đăng bởi: Woay. Ngày đăng:31/05/2023

Website là một kênh online chính thống được mệnh danh như là một “ngôi nhà” được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư để thể hiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi đã xây dựng một website đẹp và chỉnh chu, làm thế nào để thu hút khách hàng ghé thăm, tìm hiểu thông tin và trở thành khách hàng? Tăng traffic cho website chính là một yêu cầu bắt buộc cho điều đó. Cùng Woay tìm hiểu cách tăng traffic hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

tang-traffic-cho-website-la-mot-moi-quan-tam-lon-cua-cac-se-oer

Tăng traffic cho website là một mối quan tâm lớn của các SEOer
(Nguồn: MeasureSchool)

1. Tại sao cần phải tăng traffic cho website?

1.1 Sơ lược về thuật ngữ “tăng traffic”

Với những người làm marketing, traffic là thuật ngữ quen thuộc hầu như được nhắc đến mỗi ngày. Vậy tăng traffic là gì? Tăng traffic hay còn gọi là tăng lượng truy cập là thuật ngữ trong lĩnh vực marketing online, đề cập việc tăng số lượng người truy cập vào trang web hoặc trang mạng xã hội của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Tăng traffic đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng tiếp cận và tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 

1.2 Lợi ích của tăng traffic website

Vậy còn tăng traffic cho website là gì? Tăng traffic website là tăng số lượng người truy cập vào website của một doanh nghiệp hoặc tổ chức thông qua các chiến lược marketing như SEO, quảng cáo, chia sẻ trên mạng xã hội… Khi tỷ lệ traffic càng cao thì không những chứng minh chất lượng website tốt mà còn giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn các đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thông qua lượt truy cập vào website, các marketer cũng có thể thu thập thông tin và hành vi của khách hàng để đưa ra những hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc tăng traffic website chỉ là một bước đầu tiên để thu hút và tiếp cận khách hàng. Để đạt được hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cần tập trung vào việc tối ưu hóa trang web để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ người truy cập thành khách hàng thực sự.

tang-luong-nguoi-truy-cap-website-tu-do-giup-tang-ty-le-chuyen-doi

Tăng lượng người truy cập website từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi
(Nguồn: Learn Cybers)

2. Top 10 chiến lược để tăng traffic cho website hiệu quả

Để tăng traffic cho website một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể áp dụng 10 chiến lược sau:

2.1 Tối ưu hóa SEO để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Hiện nay, có đến 95% tỷ lệ người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực nào đó qua Google và trở thành kênh phổ biến nhất tại Việt Nam. cung cấp thông tin phổ biến. Do đó, xây dựng và tối ưu hóa SEO để tăng thứ hạng xuất hiện trên trang tìm kiếm Google là một trong những chiến lược hàng đầu để giúp tăng traffic cho website.

Có nhiều chiến thuật khác nhau về SEO để giúp website tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và tăng lượt truy cập một cách hiệu quả. Nhưng điều quan trọng nhất là phải viết các mô tả meta hấp dẫn. Khi có dòng mô tả ngắn meta description này xuất hiện bên dưới URL trang web trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp người dùng biết nội dung của trang và thu hút người dùng nhấp chuột vào hơn.

toi-uu-hoa-seo-la-mot-buoc-quan-trong

Tối ưu hóa SEO là một bước quan trọng
(Nguồn: Stock)

2.2 Xây dựng content (nội dung) chất lượng

Một nội dung chất lượng cao sẽ thu hút khách hàng xem và giữ chân khách hàng ở ở lại website lâu hơn. Không những giúp tăng traffic cho website, khi xây dựng một nội dung chất lượng thì cũng có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Cần tìm hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và hành vi của khách hàng khi hoạt động trên trang web để từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh và thay đổi chiến lược nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Không phải lượng tìm kiếm từ khóa càng cao thì khả năng đổ traffic về website của bạn càng lớn. Với một từ khóa được tìm kiếm nhiều, trang web của doanh nghiệp bạn sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ mạnh để có thể tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google.

Để giảm tải sự cạnh tranh, bạn có thể đi vào các thị trường ngách hoặc chi tiết cụ thể hơn bằng các từ khóa đuôi dài. Dù có lượng tìm kiếm ít hơn nhưng nếu tìm kiếm thì sẽ đổ phần lớn traffic về website của doanh nghiệp bạn. Dạng từ khóa này sẽ giúp website dễ xếp hạng hơn và giúp tăng traffic cho website hiệu quả.

cai-thien-traffic-qua-cac-bai-content

Cải thiện traffic qua các bài content
(Nguồn: Backlinko)

2.3 Sử dụng mạng xã hội để quảng bá website và nội dung

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội hiện nay đang là một công cụ giúp kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng một cách hiệu quả nên đừng bỏ lỡ chiến lược này.

Có thể tận dụng quảng bá trên các trang truyền thông mạng xã hội như facebook, instagram, zalo, twitter… để quảng cáo các bài đăng trên blog và các thông tin hữu ích khác trên website của bạn, từ đó giúp tăng traffic cho website.

Chiến lược này không chỉ giúp nâng cao lượng traffic mà về lâu dài, bạn còn có thể thu hút và biến những người theo dõi mạng xã hội trở thành khách truy cập trang web.

mang-xa-hoi-giup-ket-noi-moi-nguoi-va-chia-se-thong-tin-hieu-qua-giup-tang-luong-nguoi-truy-cap-vao-website

Mạng xã hội giúp kết nối mọi người và chia sẻ thông tin hiệu quả giúp tăng lượng người truy cập vào website
(Nguồn: Scheffey)

2.4 Chạy chiến dịch quảng cáo trên Google Ads hoặc các nền tảng quảng cáo khác

Để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn và tăng traffic cho website thì bạn phải trả tiền để thực hiện Google Ads, giúp trang web hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. 

Khi có lượt tìm kiếm về từ khóa đó, Google sẽ xem xét tất cả các tài khoản chi giá cho từ khóa đó để có sự hiển thị và sắp xếp thứ hạng các kết quả theo chất lượng tiền chi quảng cáo và mức độ liên quan của quảng cáo đó. Để tăng lượng chuyển đổi thông qua website, doanh nghiệp cần tối ưu website theo chuẩn Google, từ đó dựa vào thuật toán của Google và đề xuất hiển thị doanh nghiệp ở vị trí tốt nhất. 

google-ads-tinh-phi-tren-luot-kich-vao-link-website

Google Ads tính phí trên lượt kích vào link website
(Nguồn: Freepik)

2.5 Tham gia các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực của bạn

Một chiến lược khác để tăng lượng truy cập vào website đó chính là tham gia các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Các diễn đàn này sẽ có các đối tượng khách hàng khớp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn nên dễ dàng thu hút được khách hàng hơn. Chia sẻ một vài thông tin hữu ích về lĩnh vực đó đi kèm với trang web của bạn sẽ là một cách giúp tăng traffic cho website miễn phí mà hiệu quả.

2.6 Xây dựng mối quan hệ với các blogger và influencer trong lĩnh vực của bạn

Trong thời đại hiện nay, sức ảnh hưởng của các blogger và influencer nổi tiếng và điều không thể bàn cãi. Bạn có thể tận dụng độ ảnh hưởng của những người nổi tiếng trong ngành, trong lĩnh vực của bạn để giới thiệu về trang web, từ đó giúp tăng lượng truy cập vào website. 

2.7 Tạo các chương trình khuyến mãi và giảm giá, giveaway game để thu hút khách hàng

Người dùng thường bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Hãy tạo dựng giá trị cho khách hàng, khách hàng sẽ bị thu hút khi nhìn thấy những lợi ích mà mình có thể cảm nhận được. Tạo dựng các chương trình khuyến mãi, tổ chức giveaway, quà tặng, giảm giá… sẽ giúp phát triển lượng truy cập từ khách hàng vào website hiệu quả hơn.

cac-chuong-trinh-khuyen-mai-thuong-thu-hut-nhieu-nguoi-dung

Các chương trình khuyến mãi thường thu hút nhiều người dùng
(Nguồn: Freepik)

2.8 Ứng dụng gamification trong marketing, mini game thu hút khách hàng

Cùng với sự phát triển của internet, người dùng cũng dần trở nên phai mờ cảm xúc đối với các nội dung tiếp thị dạng text thông thường. Để thu hút được khách hàng và quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi thì gamification marketing đang là một chiến lược hiệu quả.

Tạo dựng các chiến dịch marketing với các nội dung và minigame thu hút, từ đó giúp tạo dựng hứng thú và khơi gợi mong muốn chinh phục của khách hàng. Đây là một cách tăng traffic hiệu quả và có giá trị lâu dài.

Hiện nay, việc thiết kế minigame kết hợp gamification được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến các tập đoàn lớn. Quá trình tạo trò chơi hiện nay đã được đơn giản hóa hơn khi mà chỉ cần vài cái click (nhấp) chuột, kéo thả là hoàn tất cài đặt. Nếu bạn muốn tìm ý tưởng minigame hấp dẫn, ấn tượng cho sản phẩm thì hãy liên hệ Woay để được tư vấn tốt nhất nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thư viện gamification của Woay, nơi tổng hợp các chiến dịch gamification nhiều lĩnh vực. 

gamification-dang-la-chien-luoc-duoc-nhieu-doanh-nghiep-ap-dung

Gamification đang là chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng
(Nguồn: OptiMonk)

2.9 Tạo các video hướng dẫn hoặc giới thiệu sản phẩm trên youtube hoặc các nền tảng video khác

Việc tạo riêng cho mình một kênh Youtube hoặc trên các nền tảng video khác để giới thiệu và quảng bá về website sẽ là một hướng hành động vô cùng hữu ích. Các video đó không chỉ giúp tăng traffic cho website mà nó còn tạo ra thu nhập. 

Hãy xây dựng những video có chủ đề phù hợp với điều mà website bạn hướng đến, trong phần mô tả video, hãy trích dẫn đường link về website chính của bạn. Việc này tuy có hơi mất thời gian nhưng các nền tảng video sẽ là một kênh giúp tăng lượng truy cập website hiệu quả.

2.10 Đảm bảo website có trải nghiệm người dùng tốt để tăng lượng truy cập trang và giữ chân khách hàng

Lượng người truy cập sẽ giảm đi rất nhiều nếu trang web của bạn cần nhiều thời gian để tải thì trang. Vì vậy cần tối ưu tốc độ tải trang và cải thiện tốt hơn sau mỗi lần cập nhật. Không chỉ về mặt tốc độ, trang web cũng cần được tối ưu về nội dung và cả hình ảnh để đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi có mặt trong trang web của bạn. 

Trên đây là tổng hợp các cách tăng traffic cho website hiệu quả mà Woay giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng những chiến lược này sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn thăng hạng một cách nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm của Google.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Woay

 

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Woay

Bài viết này có hữu ích với bạn?