Edit page

Vận tốc trung bình của người lái xe tại Thụy Điển giảm tới 20% nhờ ứng dụng Gamification

Đăng bởi: Nguyên lê. Ngày đăng:15/06/2022

Trước những quy định cứng nhắc về việc người tham gia giao thông phải đi đúng tốc độ quy định, Speed Camera Lottery (Ứng dụng đo vận tốc của xe trên đường) muốn biến việc tuân thủ quy định đó trở nên thú vị và được các tài xế tự nguyện thực hiện. Ý tưởng này đơn giản là lắp đặt các camera giám sát tốc độ trên đường.


Mỗi xe khi đi qua sẽ được đo tốc độ và lưu lại ảnh chụp xe cùng biển số. Các xe đi vượt quá tốc độ quy định sẽ bị phạt tiền, trong khi đó các xe đi đúng tốc độ sẽ được đưa vào danh sách quay số để có cơ hội trúng thưởng tiền thu được từ các xe đã nộp phạt.

Chiến dịch đã vận dụng thành công động lực thứ 7 (tính bất định và sự tò mò) đã tạo cho các tài xế cảm giác thích thú, tò mò và thúc đẩy cảm giác muốn tham gia ngay trò chơi. Từ đó giúp tài xế tự nguyện giảm tốc độ và dần thay đổi cách lái xe của mình.

Vận tốc trung bình của người lái xe tại Thụy Điển giảm tới 20% nhờ ứng dụng Gamification.
(Nguồn)Một Case kết hợp thông minh yếu tố Gamification trong lĩnh vực giao thông và còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa sẽ được bật mí trong các bài MN1CS tiếp theo. Mọi người cùng đón chờ cùng Woay nhé! --

Mỗi ngày một con số là chuỗi bài viết về Gamification Marketing do Woay (nền tảng thiết kế minigame) tổng hợp & soạn thảo. Thông qua việc chia sẻ con số mỗi ngày, Woay sẽ giúp bạn đến gần hơn với Gamification & cách ứng dụng hiệu quả vào doanh nghiệp.

Tụi mình rất cầu thị lắng nghe góp ý từ bạn đọc. Nên bài viết có sai sót gì mong mọi người góp ý thêm.

Dùng thử, xài thật minigame: app.woay.vn


Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Nguyên lê

Bài viết này có hữu ích với bạn?