7 cách đột phá doanh số trên Lazada

Đăng bởi: Thuc Duyen. Ngày đăng: 03/11/2021

Bán hàng tại các sàn thương mại điện tử không phải xa lạ với những người đang và có ý định kinh doanh online. Nhưng bán như thế nào để có lãi mà không lỗ thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là 7 cách tăng doanh số trên Lazada mà bạn nên nắm nằm lòng nếu muốn doanh số đột phá. Kéo xuống xem chi tiết ngay!

Yếu tố cơ bản để tăng doanh số trên Lazada

Trước khi tìm cách tăng doanh số trên Lazada, bạn phải có sự hiểu biết về các thuật toán của Lazada cũng như những yếu tố tạo nên doanh số bán hàng nhằm có những giải pháp cải thiện hiệu quả.  

Lượt truy cập, tỉ lệ chuyển đổi và giá trị đơn hàng là 3 yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến doanh số tại Lazada. Cụ thể: 

  

Doanh số = Lượt truy cập x Tỉ lệ chuyển đổi x Giá trị đơn hàng trung bình

 

Từ công thức trên bạn có thể hiểu rằng Doanh số sẽ tỉ lệ thuận với lượt truy cập và tỉ lệ chuyển đổi. Lượt truy cập càng cao, tỉ lệ chuyển đổi càng lớn, đơn hàng càng nhiều thì doanh số sẽ tăng lên. 

Vì vậy, dù bạn áp dụng cách gì để tăng doanh số cũng phải hướng đến mục tiêu tăng lượt truy cập và tỉ lệ chuyển đổi cho sản phẩm cũng như shop của bạn tại Lazada.

7 cách tăng doanh số hiệu quả nhất

Tham gia các chiến dịch của sàn

Đây là cách tăng doanh số trên Lazada cực kì hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. 

Thông thường, Lazada sẽ có 3 chiến dịch khuyến mãi chính: Chiến dịch quy mô lớn, chiến dịch hàng ngày, chiến dịch đặc biệt để bạn tham gia.

Cuối năm là thời điểm mà nhu cầu mua sắm của khách hàng lớn nhất, nên các chiến dịch như 9.9, 11.11, 12.12.... Lazada sẽ chạy quảng cáo vô cùng rầm rộ và quảng bá khắp mọi nơi. Vì thế lượt truy cập vào khoảng thời gian này có thể nói là cực kì khủng. Nếu bạn tận dụng lúc này đăng ký tham gia chiến dịch thì chắc chắn doanh số sẽ tăng lên nhanh chóng. 

 

Tham gia các chiến dịch của Lazada, sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng sẵn lòng chi trả tiền để mua nhờ vào các ưu đãi sẵn có của sàn. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến những điểm sau để sản phẩm của bạn được chọn và có hiệu quả: 

 • Đăng ký những sản phẩm nổi bật được bán chạy nhất của shop với mức giá hấp dẫn. Nếu là sản phẩm mới thì nên để giá giảm sâu để tăng lượt truy cập
 • Đầu tư hình ảnh đẹp rõ ràng, mô tả sản phẩm đầy đủ chi tiết để thu hút khách hàng
 • Tạo thêm ưu đãi tặng kèm để tăng sức hấp dẫn.

 

Các bước đăng kí chiến dịch tại Lazada: 

Vào Seller Center -> Chọn Khuyến mãi -> Quản lí khuyến mãi -> Chọn mục Khuyến mãi sẵn có -> Chọn sản phẩm tham gia -> Nộp deal.

Mở rộng kênh tiếp cận gian hàng

Mặc dù lượng khách hàng truy cập vào Lazada rất lớn nhưng không phải ai cũng sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vì vậy, nếu chỉ tập trung vào Lazada, bạn có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng để tăng doanh số. Hãy mở rộng mối “quan hệ” của mình đến nhiều kênh khách như Facebook, Tiktok, Instagram, … những nơi có nhiều người sử dụng và hoạt động. Bên cạnh đó, tham gia vào các group bán hàng, mua hàng... cũng là cách giúp sản phẩm cũng như gian hàng của bạn được biết đến nhiều hơn. Cách tăng doanh số trên Lazada này có thể sẽ không mang lại kết quả ngay lập tức nhưng chắc chắn sẽ có lích cho bạn.   

Tham gia quảng cáo của sàn

Chạy quảng cáo tại Lazada sẽ giúp tăng độ hiển thị của sản phẩm và gian hàng của bạn đến với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cách tăng doanh số tại Lazada bằng chạy quảng cáo tuy tốn chi phí nhưng chỉ phải thanh toán khi có khách hàng truy cập vào sản phẩm, do đó bạn không phải lo lắng về việc mất tiền lãng phí. 

Những ưu điểm khi chạy quảng cáo tại Lazada: 

 • Tăng lượt tiếp cận đến với nhiều khách hàng: Khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm tại Lazada, sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị hàng đầu, dễ dàng khiến khách hàng click vào xem sản phẩm.  
 • Chọn đúng tệp khách hàng để tăng hiệu quả: Bạn có thể hiển thị sản phẩm đến với nhóm đối tượng khách hàng mà bạn tới như giới tính, độ tuổi, sở thích, địa chỉ… từ đó tăng lượt tiếp cận đến khách hàng tiềm năng
 • Tăng doanh thu nhanh chóng: Chạy quảng cáo giúp tăng lượt lượt truy cập cao sản phẩm, tăng tỉ lệ chuyển đổi thì dĩ nhiên cũng sẽ tăng doanh thu. 

 Cách chạy quảng cáo trên Lazada:

Vào Seller Center -> Sản phẩm tài trợ -> Chiến dịch mới -> Cài đặt chiến dịch (Ngân sách, loại chiến dịch, thời gian) -> Chọn sản phẩm để chạy quảng cáo -> Hoàn thành.

Lưu ý để chạy quảng cáo hiệu quả: 

 • Chọn sản phẩm có giá cạnh tranh nhất tại gian hàng

 • Chọn sản phẩm có hình ảnh đẹp, mô tả rõ ràng  

 •  Mỗi sản phẩm có từ 5 - 7 từ khoá bao gồm từ khóa ngành, từ khóa thương hiệu, từ khóa sản phẩm 

2.4. Tích cực tương tác với khách hàng

Lazada sẽ ưu tiên hiển thị những sản phẩm có lượt truy cập và được đánh giá tốt. Do đó, bạn hãy tích cực tương tác với khách hàng giúp họ hài lòng và nhớ đến sản phẩm của bạn:  

Có 2 hình thức tương tác khách hàng tại Lazada: 

 • Chat: công cụ duy nhất giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng. Trả lời tin nhắn nhanh chóng giúp giải đáp các vấn đề của khách hàng kịp thời, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi giúp khách chốt đơn dễ dàng.
 • Đánh giá và review: Dù là đánh giá tốt hay xấu bạn cũng nên phản hồi để tăng thiện cảm và giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Nếu là review xấu bạn hãy xin lỗi, tìm hiểu lí do và chọn hướng giải quyết, có thể đền bù cho khách hàng khi cần thiết. Nếu là review tốt hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến khách hàng đã mua sản phẩm. 

 

Tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt khi mua sản phẩm của bạn cách tăng doanh số trên Lazada bền vững nhất, vì nhờ đó khách hàng sẽ tin tưởng vào shop của bạn và quay lại mua thêm nhiều sản phẩm khác nữa vào lần sau.   

 

Tối ưu hoá thông tin sản phẩm để lên top (SEO Lazada)

Bạn có biết phần lớn doanh số tại Lazada là đến từ việc khách hàng trực tiếp tìm kiếm sản phẩm. Thông thường thì hành trình khách hàng mua sản phẩm sẽ là: 

 1. Đăng nhập vào Lazada
 2. Nhập từ khóa tìm kiếm sản phẩm
 3. Xem kết quả tìm kiếm
 4. Chọn sản phẩm từ danh sách tìm kiếm
 5. Mua hàng

 

Nếu sản phẩm của bạn không xuất hiện ở bước thứ 3 thì khách hàng sẽ không thể vào xem được, có nghĩa là bạn sẽ mất đi doanh thu. Vậy ngoài chạy quảng cáo, làm thế nào để sản phẩm của bạn được hiển thị trong top đầu của một kết quả tìm kiếm đấy! 

Hãy tối ưu tiêu đề sản phẩm: 

 • Tiêu đề nên có cấu trúc rõ ràng đầy đủ tên sản phẩm, thương hiệu, tính năng, màu sắc…
 • Chứa từ 1, 2 từ khóa tìm kiếm,
 • Tên tiêu đề có độ dài  từ 114 - 145 kí tự

Chọn hình ảnh đẹp:

 • Một sản phẩm nên có ít nhất 2 hình ảnh, tốt nhất là có từ 5 - 8 hình chụp rõ nét và nhiều góc để thể hiện ưu điểm của sản phẩm
 • Ảnh có tỉ lệ 1:1, tối thiểu 500x500px, tối đa 2000x2000px
 • Nếu sản phẩm có nhiều màu sắc phải có đầy đủ hình cho từng màu 

Tối ưu mô tả sản phẩm:

 • Mô tả đầy đủ chi tiết thông tin về sản phẩm. Có thể viết 3 - 5 đoạn văn ngắn mô tả những đặc điểm nổi bật của sản phẩm
 • Lồng từ khoá vào những đoạn bạn đã viết, có thể chèn thêm hình ảnh vào mô tả chi tiết hơn.
 • Có hướng dẫn sử dụng sản phẩm nhưng nên đặt ở cuối cùng.  

Áp dụng gamification marketing vào chiến dịch

Cách tăng doanh số trên Lazada bằng Gamification tuy mới lạ nhưng kết quả thì xứng đáng để bạn thử. 

Gamification marketing là ứng dụng một cách thực tế những cơ chế của game vào hoạt động marketing. 

Tại sao bạn nên ứng dụng gamification để tăng doanh số trên Lazada: 

 • Thu hút khách hàng truy cập vào gian hàng của bạn thông qua yêu cầu của trò chơi
 • Sự mới mẻ của gamification sẽ thu hút nhiều người tham gia, từ đó tăng độ nhận biết của khách hàng về sản phẩm/gian hàng của bạn tại Lazada
 • Sử dụng voucher mua hàng tại shop của bạn làm quà tặng giúp thúc đẩy doanh số.

 

Vòng quay may mắn là một trong những hình thức gamification được nhiều người sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả vô cùng khả quan.  Nhờ hình thức dễ chơi dễ trúng và dễ dàng thoả mãn cảm xúc người chơi mà thu hút được lớn khách hàng tham gia giúp tăng lượt tiếp cận mạnh mẽ.

Chương trình khuyến mãi độc quyền

Bất cứ khách hàng nào cũng đều thích giảm giá và khuyến mãi. Nếu tận dụng chúng đúng cách thì đây là cách tăng doanh số trên Lazada cực kì tốt và tạo được lợi thế cho shop của bạn để cạnh tranh với các shop khác. 

 

Bạn có thể tạo  những hình thức ưu đãi sau: 

 • Combo ưu đãi
 • Giảm giá từ 5 - 50% tuỳ vào mục đích của bạn, đảm bảo không bị lố
 • Voucher: Dành cho 1 sản phẩm hoặc toàn bộ gian hàng 
 • Miễn phí vận chuyển

Cách tạo khuyến mãi: 

Vào Seller Center -> Khuyến mãi -> chọn công cụ khuyến mãi (Mã giảm giá, combo, voucher…) -> thiết lập các điều kiện khuyến mãi -> Đăng.

Tổng kết

Bán hàng trên Lazada rất dễ nhưng bán ra đơn thì lại là một vấn đề vô cùng lớn. Bạn có thể bán được hơn trăm đơn một tháng nhưng cũng có thể là không đơn nào. Cách tăng doanh số tại Lazada trong bài viết sẽ giúp bạn cải thiện được doanh số hiện tại và tiếp tục trong tương lai nếu bạn áp dụng cẩn thận và phù hợp. Hãy thực hiện ngay để xem kết quả nhé!


Lời cảm ơn từ WOAY đến Thuc Duyen

Bài viết này có hữu ích với bạn?