Cách Tăng doanh số trên Tiki chỉ trong 30 ngày

Đăng bởi: Thuc Duyen. Ngày đăng: 26/10/2021

Cách tăng doanh số trên Tiki là câu hỏi mà bất cứ người đang hay sắp bán hàng  cũng đặt ra khi có dự định tham gia bán hàng tại Tiki. Nhất là khi sự cạnh tranh giữa các nhà bán đang diễn ra ngày càng khốc liệt. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách chốt đơn ầm ầm trên Tiki trong thời gian nhanh nhất.

cach-tang-doanh-so-tren-ti-ki

Lí do bạn nên bán hàng trên Tiki

 

Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín, mức độ hài lòng của khách hàng rất cao:

 Bạn có biết Tiki có tỉ lệ khách hàng trung thành cao nhất hiện nay với hơn 95% đánh giá hài lòng và họ sẽ quay trở lại để mua hàng. Đây là lợi thế:

 

Lượt truy cập khổng lồ: Theo iPrice Insight, Tiki có 33,7 triệu lượt khách truy cập/tháng, bán hàng trên Tiki có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng vô cùng lớn và tỷ lệ chuyển đổi cao.  

 

Tỷ lệ trả hàng thấp: Nỗi ám ảnh bom hàng sẽ không còn đáng sợ vì tỉ lệ trả hàng của Tiki cực thấp dưới 3%. Bạn có thể yên tâm về dòng tiền của mình.

 

Lợi nhuận cao: Tiki có mức chiết khấu hợp lý, giá trị đơn hàng trung bình lại rất cao nên lợi nhuận bạn nhận được sẽ tốt hơn

Chăm sóc khách hàng cực tốt: Tiki có đội ngũ chăm sóc khách hàng tận hình sẽ hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh nhất về các sản phẩm, khuyến mãi, đổi trả hàng…giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Cách tăng doanh số trên Tiki cho người mới bắt đầu

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Tiki

Giống với các sàn thương mại điện tử khác, Tiki cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn diễn ra đều đặn hàng tháng để thu hút người mua. Đây là cách tăng doanh số trên Tiki bạn không nên bỏ qua bởi: 

 • Bạn được tham gia chương trình miễn phí
 • Cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn vì lượng khách truy cập vào lúc diễn ra chương trình vô cùng lớn. 
 • Thu hút nhiều lượt xem sản phẩm, khả năng chốt đơn càng cao tăng doanh thu cho shop. 

Các bước tham gia chương trình khuyến mãi của Tiki: 

Đăng nhập Seller Center ->  Khuyến mãi -> Chọn chiến dịch khuyến mãi rồi chọn chương trình phù hợp. Sau đó thêm sản phẩm bạn muốn tham gia để đăng kí và chờ duyệt nữa thôi. 

Chạy quảng cáo trên Tiki

Cách tăng doanh số trên Tiki này giúp doanh thu tăng vượt trội chỉ trong thời gian ngắn. Nhất là đối với những sản phẩm có độ nhận diện thấp thường hiển thị ở những trang tìm kiếm cuối cùng, chạy quảng cáo sẽ đẩy sản phẩm của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm, xuất hiện ngay lúc người mua có nhu cầu thì khả năng đơn hàng được bán ra là rất cao.

 

Hiện tại, quảng cáo Tiki  có 2 hình thức gồm: 

 • Quảng cáo sản phẩm:  Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong top đầu khi người mua tìm kiếm theo từ khóa.
 • Quảng cáo hiển thị: là quảng cáo hiển thị ở nhiều trang như Banner tại trang chủ, trang ngành hàng, trang deal, trang kết quả tìm kiếm…  giúp tăng lượt tiếp cận khách hàng ở mọi nơi và tăng độ nhận diện cho sản phẩm/thương hiệu.

Hợp tác với  Influencer

Một cách tăng doanh số trên Tiki hiệu quả khác là book Influencer để quảng cáo cho các sản phẩm/gian hàng của bạn.

Influencer là những người có ảnh hưởng trên mạng truyền thông xã hội Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube...với số lượng người theo dõi lớn. Hợp tác với Influencer mang lại rất nhiều lợi ích: 

 

 • Tăng lượt truy cập vào sản phẩm/link shop của bạn trên Tiki
 • Tăng độ uy tín của sản phẩm
 • Kích thích khách hàng mua sản phẩm 

hop-tac-voi-influencer-de-tang-doanh-so-tren-tiki

Có rất nhiều Influencer hoạt động nổi trội ở các lĩnh vực khác nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn người phù hợp với sản phẩm của mình để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu ngân sách dành cho mục này của bạn không nhiều có thể chọn những Influencer có lượng follow nhỏ vừa từ 10K - 100K người theo dõi. 

 

Triển khai chương trình ưu đãi giảm giá

Cách tăng doanh số trên Tiki bằng chương trình ưu đãi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng, đây sẽ là lí do để họ lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ.   

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ưu đãi dưới đây cho shop của mình bất cứ khi nào bạn muốn hoặc vào các thời điểm đặc biệt ví dụ như Lễ, Tết, ngày tri ân…    

 • Miễn phí vận chuyển
 • Mua 1 tặng 1
 • Tạo ưu đãi giảm giá cho một số sản phẩm hoặc toàn shop
 • Tạo mã giảm giá (coupon)

trien-khai-chuong-trinh-uu-dai-giam-gia

 

Hướng dẫn tạo chương trình ưu đãi tại Tiki: 

Vào Seller Center ->Trung tâm Marketing -> Công cụ khuyến mãi -> chọn chương trình ưu đãi bạn muốn tạo để cài đặt các thông tin kèm điều kiện ưu đãi rồi nhấn Tạo mới là hoàn thành.

Tối ưu hóa hiển thị sản phẩm trên Tiki (SEO Tiki)

Tối ưu hiển thị trên Tiki hay còn gọi là SEO Tiki là cách tăng doanh số trên Tiki vô cùng hiệu quả nhờ việc kéo traffic về cho gian hàng của bạn, từ đó tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng mua sản phẩm. Để tối ưu hoá hiển thị sản phẩm,  bạn hãy áp dụng những cách sau: 

 • Tối ưu mô tả shop

Chọn tên shop là tên của thương hiệu, liên quan đến sản phẩm của bạn nhưng ngắn gọn (không quá 30 ký tự) để khách hàng dễ dàng tìm ra Shop của bạn khi họ tìm kiếm. Mô tả shop nên nhấn mạnh những ưu điểm của shop bạn như sản phẩm chính hãng, gian hàng chính hãng, độc quyền… nhằm tăng mức độ tin cậy với khách hàng.

 • Tối ưu mô tả sản phẩm và hình ảnh

Bạn cần nghiên cứu từ khoá liên quan đến sản phẩm của mình để viết mô tả, mục đích là khi người mua tìm kiếm các từ khoá này, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị đầu tiên thu hút người mua click vào xem.

 

Tên sản phẩm nên  viết hoa các chữ cái đầu và được đặt  theo đúng tiêu chuẩn của Tiki. nghĩa là tên phải đảm bảo 4 yếu tố chính sau: 

[Loại sản phẩm] + [Thương hiệu] + [Dòng/Model sản phẩm] + [các đặc tính nổi bật]

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao, rõ nét, có thể tự chụp ảnh sản phẩm càng tốt để tặng sự hứng thú của khách hàng với sản phẩm,giúp tỷ lệ mua hàng được cao hơn.

Áp dụng Gamification marketing vào các chiến dịch

Gamification marketing là ứng dụng một cách thực tế những cơ chế của game vào hoạt động marketing. 

ap-dung-gamification-vao-cac-chien-dich

Thay vì thường xuyên tạo những bài quảng cáo bán hàng thì bạn hãy tạo một gamification với cách chơi thú vị để có cơ hội nhận quà, ưu đãi giảm giá từ voucher, …

Sự mới mẻ của gamification sẽ thu hút nhiều người tham gia, từ đó giúp tăng độ nhận biết của khách hàng về sản phẩm, tăng lượng truy cập vào gian hàng của bạn từ đó tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Bạn có thể lựa chọn các hình thức gamification này để áp dụng: 

 • Spin-to-Win Vòng quay may mắn: Đây là game cực kì phổ biến, dễ chơi với ít thao tác và người tạo game có thể chủ động thiết lập mọi thứ như  loại giải thưởng, số lượng vòng quay, màu sắc, nội dung,…
 • Quiz Game: tạo một bộ câu hỏi cả trắc nghiệm hoặc tự luận đơn giản có liên quan đến sản phẩm của bạn để người dùng tham gia trả lời và nhận phần thưởng.

Cách tăng doanh số trên Tiki nhờ gamification marketing là ưu điểm để bạn cạnh tranh với đối thủ. Hãy áp dụng ngay để thấy hiệu quả nhé!

Tổng kết

Hi vọng những cách mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi “Làm thế nào để tăng doanh số trên Tiki?”. Mong bạn sẽ bán hàng thuận lợi và đạt doanh số khủng hơn cả trăm đơn một ngày nhé!


Lời cảm ơn từ WOAY đến Thuc Duyen

Bài viết này có hữu ích với bạn?