Edit page

Tổng hợp ý tưởng minigame cho sự kiện online và offline

Đăng bởi: Woay. Ngày đăng:18/09/2022

Trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số, lượng khách hàng tiếp cận trên nền tảng trực tuyến cũng nhanh chóng tăng nhanh. Các doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội này để phát triển minigame cho sự kiện bằng hình thức kinh doanh online, nhằm thu hút số lượng lớn khách hàng tiếp cận thương hiệu của mình.

Trong bài viết dưới đây, Woay sẽ bật mí cho bạn một giải pháp tuyệt vời bằng việc tổ chức các chương trình online và offline tại các cửa hàng. Mô hình O2O ngày càng trở nên phổ biến và áp dụng rộng rãi hơn để tăng trải nghiệm trong hành trình mua sắm của dùng. Hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về ý tưởng này nhé!

Bài viết liên quan: 

len-y-tuong-minigame-tren-nen-tang-online-va-offline-cung-woay

Lên ý tưởng minigame trên nền tảng online và offline cùng Woay
(Nguồn: Internet)

1. Minigame - điểm nhấn cho các sự kiện, hoạt động online

Sau cơn đại dịch toàn cầu, các sự kiện online (ra mắt sản phẩm, seminar, talkshow,..) dần thể hiện một vai trò mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực truyền thông. Các doanh nghiệp ngày càng chú ý và đầu tư tổ chức minigame online để quảng bá và gia tăng tương tác từ khách hàng trong các sự kiện này. 

Cùng Woay điểm qua các trò chơi phổ biến, thường gặp trong các sự kiện online:

  • Game xếp hình giải đố

Người chơi sẽ lần lượt trả lời một số câu hỏi, hoặc lắp ghép, di chuyển các thành phần câu đó để giải được đáp án cuối cùng của trò chơi. Đây chắc chắn là một minigame hoàn hảo để mọi người có thể vui vẻ cùng nhau và dễ dàng tạo thành một phần quan trọng cho sự kiện quảng bá thương hiệu.  

puzzle-online-la-mot-trong-cac-tro-choi-de-trien-khai-trong-cac-event-online-woay

Puzzle online là một trong các trò chơi dễ triển khai trong các event online
(Nguồn: Internet)

  • Pop Quiz

Bằng cách đưa ra một số câu hỏi ngắn và yêu cầu người chơi phải trả lời nhanh trong vòng vài giây, pop quiz có thể là minigame thú vị giúp người chơi cảm thấy hào hứng và tập trung vào chủ đề của sự kiện. Bạn cũng có thể lồng ghép vào những câu hỏi về sản phẩm hay thương hiệu để có thể tạo ấn tượng và khắc sâu vào trí nhớ của khách hàng.

  • Minigame vẽ và đoán hình

Đây là một trong những minigame cho sự kiện mới lạ và độc đáo. Một người chơi sẽ phải hoàn thiện tranh vẽ về một chủ đề trong sự kiện, trong khi những người chơi khác cố gắng đoán được ý nghĩa của bức tranh. Trò chơi này sẽ giúp người dùng trở nên gần gũi hơn với thương hiệu.

minigame-online-doc-dao-se-thu-hut-va-hap-dan-nhieu-nguoi-tham-gia-woay

Minigame online độc đáo sẽ thu hút và hấp dẫn nhiều người tham gia
(Nguồn: Internet)

  • Vòng quay may mắn kết hợp giải đố

Thay vì tổ chức vòng quay may mắn bình thường, hãy thử kết hợp minigame này với trò chơi giải đố. Đặt ra những câu hỏi về đặc điểm của sản phẩm, slogan hay thông điệp của chiến dịch quảng cáo kết hợp với các voucher khuyến mãi làm phần thưởng sẽ giúp tăng tính hấp dẫn của trò chơi và thu hút người chơi hơn. Thông qua đó, khách hàng sẽ có động lực để ghi nhớ thương hiệu nhiều hơn.

  • Minigame đoán từ online

Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động trò chơi dễ tiếp cận và thực hiện, thì đoán từ là một lựa chọn vô cùng thích hợp để làm minigame thu hút khách hàng. Người chơi sẽ nhận một cụm từ ngẫu nhiên và phải diễn giải từ đó cho người chơi khác đoán.

  • Minigame Escape Room Online

Escape Room truyền thống yêu cầu người chơi giải các câu đố để có thể thoát khỏi căn phòng. Trò chơi online cũng sẽ đi theo ý tưởng này bằng cách cho người chơi một khoảng thời gian để giải quyết một loạt các thử thách nhằm thoát khỏi “căn phòng” và nhận phần thưởng cuối cùng từ thương hiệu. 

Nhiều chiến dịch đã sử dụng các đại diện thương hiệu, KOLs, phần thưởng cho mỗi câu đố lồng ghép để tăng tính tương tác và thu hút hơn cho trò chơi.

tro-choi-room-escape-lam-mua-lam-gio-trong-nhieu-su-kien-bonding-online-woay

Trò chơi Room Escape làm mưa làm gió trong nhiều sự kiện bonding online
(Nguồn: online)

  • Minigame phân loại từ

Thể lệ của trò chơi như sau: người chơi chọn một chủ đề và một chữ cái ngẫu nhiên. Sau đó, những người khác cố gắng nghĩ ra nhiều nhiều cụm từ liên quan và phải bắt đầu bằng chữ cái đó. Phần thưởng có thể được trao cho người có nhiều cụm từ độc đáo, không đụng hàng; hoặc người chơi có thể trả lời được nhiều từ nhất.

2. Các minigame online cho fanpage, microsite

Với các fanpage và microsite, tổ chức minigame cho sự kiện online là một trong những hoạt động đơn giản để thu hút khách hàng tiềm năng. Với kinh nghiệm sáng tạo và thiết kế gamification, Woay đã thành công tổ chức các sự kiện minigame hợp tác với nhiều thương hiệu và nhãn hàng.

Một số trò chơi tiêu biểu mà Woay đã thực hiện có thể kể đến là: dự án “Gắp hạnh phúc” hợp tác cùng Co.op Smile lấy cảm hứng từ trò chơi gắp thú tại các trung tâm thương mại; minigame vòng quay may mắn với Nón Trùm, Hi-Kool và thương hiệu mỹ phẩm Cỏ mềm Homelab.

minigame-gap-qua-cua-woay-da-giup-thuong-hieu-tang-tuong-tac-va-phat-trien-doanh-thu-woay

Minigame gắp quà của Woay đã giúp thương hiệu tăng tương tác và phát triển doanh thu
(Nguồn: Woay)

Bên cạnh dịch vụ thiết kế và triển khai trò chơi, Woay còn cung cấp các tính năng tiện lợi khác trong suốt quá trình cài đặt và phát hành minigame cho sự kiện. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thu thập data khách hàng, tự do đặt cấu hình phần thưởng, đồng thời dễ dàng quản lý số lượng phần thưởng và có hệ thống trao quà chuyên nghiệp, giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao.

3. O2O - Hành trình chiêu dụ, thuyết phục và duy trì khách hàng:

Sức nóng của mô hình kinh doanh Online to Offline (O2O) chưa bao giờ hạ nhiệt. Việc kết hợp giữa các kênh bán hàng online với các cửa hàng truyền thống theo hướng offline, sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

co-hoi-but-pha-doanh-thu-cua-doanh-nghiep-qua-mo-hinh-o2o-woay

Cơ hội bứt phá doanh thu của doanh nghiệp qua mô hình O2O
(Nguồn: Internet)

O2O là mô hình kinh doanh có khả năng tối ưu và kéo dài vòng đời khách hàng. Nếu có xuất phát điểm là cửa hàng offline, thương hiệu sẽ thiết kế các hoạt động, chiến lược thu hút khách hàng biết đến và theo dõi kênh online. 

Trong khi đó, nếu có xuất phát điểm là cửa hàng online, thương hiệu sẽ thiết kế các hoạt động tại cửa hàng offline để quảng bá cho điểm bán trực tiếp của mình, lôi kéo khách hàng đến trải nghiệm và tận hưởng các quyền lợi khi mua sắm trực tiếp.

Song, dù có xuất phát điểm là kinh doanh online hay điểm bán offline, mô hình O2O giúp thương hiệu luôn duy trì hoạt động, thu hút khách hàng ở cả 2 kênh. Kênh online có thể là nơi “nuôi dưỡng”, “giáo dục” khách hàng và kích thích các hoạt động mua sắm. Kênh offline sẽ là nơi tập trung các trải nghiệm mua sắm trực tiếp mà kênh online không thỏa mãn. 

Từ đó, thương hiệu sẽ luôn xoay quanh khách hàng, tạo nhiều động lực để khách hàng luôn tương tác, tham gia vào các hoạt động marketing trên các nền tảng khác nhau. Điều này không chỉ giúp cải thiện doanh số trong thời gian ngắn mà còn làm tăng sự trung thành của khách hàng về mặt lâu dài.

Bên cạnh các hoạt động khuyến mãi, giảm giá, hợp tác với KOLs/Influencers, seeding,... Minigame cho sự kiện cũng là một giải pháp thông minh để khách hàng tại điểm bán có thể tương tác với các chương trình khuyến mãi thông qua 2 nền tảng khác nhau.

Bằng việc nắm bắt thị hiếu, đáp ứng nhu cầu của người dùng về mặt sản phẩm, trải nghiệm, dịch vụ,... thương hiệu có thể nâng cao độ tin cậy của mình trong mắt khách hàng. Đó là khi khách hàng cảm nhận được sự quan tâm từ phía thương hiệu, có thể thể hiện thông qua các chương trình chăm sóc khách hàng, ưu đãi cho khách lâu năm.

chinh-phuc-thi-truong-thong-qua-mo-hinh-kinh-doanh-o2o-woay

Chinh phục thị trường thông qua mô hình kinh doanh O2O 
(Nguồn: Internet)

Mô hình O2O sẽ tiếp tục mang đến những khởi sắc mới trên thị trường hiện nay. Để tạo bước tiến lớn trong thời gian sắp tới, hãy chọn Woay để được tư vấn ngay chiến lược minigame nhằm thu hút đông đảo người tiêu dùng tiềm năng từ cả 2 kênh online và offline. 

4. Minigame để tổ chức sự kiện offline

Trước khi có sức ảnh hưởng lớn trên các kênh online, việc tổ chức minigame cho sự kiện offline là nền tảng cơ bản và vẫn giữ một vai trò quan trọng trong các hoạt động marketing. Woay sẽ đề xuất cho bạn một số giải pháp thu hút tương tác cho thương hiệu, cụ thể qua hai chương trình phổ biến như sau:

  • Vòng quay may mắn: Các thương hiệu lớn ngày càng tin dùng và sử dụng rộng rãi hình thức minigame này trong hầu hết các chiến dịch marketing của họ. Với chi phí sản xuất thấp, dễ thực hiện, tính tùy biến cao và đem lại hiệu quả cao, chắc chắn đây chính là cách thức mà các thương hiệu nghĩ đến đầu tiên khi muốn tổ chức mini game offline.
  • Minigame giải đố: Quiz chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhãn hàng vì những ưu điểm tuyệt vời mà trò chơi này mang lại. Nhờ vào thiết kế đơn giản, linh hoạt nhưng lại tạo ra hiệu ứng vô cùng tốt để đánh vào tâm lý khách hàng, trong việc chinh phục các câu hỏi khó của chương trình.

Xem thêm: 3 minigame bán hàng độc đáo giúp bứt phá doanh số giai đoạn cuối năm 2022

minigame-chinh-la-xu-huong-tat-yeu-trong-thoi-dai-ky-thuat-so-hien-nay-woay

Minigame chính là xu hướng tất yếu trong thời đại kỹ thuật số hiện nay
(Nguồn: Woay)

Hy vọng qua những ý tưởng trên, bạn đã bỏ túi cho mình cách để tổ chức minigame cho sự kiện hiệu quả trên nền tảng offline và online. Đến với Woay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các nền tảng thiết kế và quản lý minigame hiện đại, hiệu quả nhằm đem đến bản sắc riêng cho thương hiệu. Còn chần chờ gì mà không đồng hành cùng Woay, trong việc đột phá doanh thu và nâng cao hiệu quả marketing?

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Woay.

Woay - Nền tảng ứng dụng Gamification Marketing

Địa chỉ: Tầng 3, 451/24/4 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp. HCM

Hotline: 089 888 4169

Email: support@woay.vn


Lời cảm ơn từ WOAY đến Woay

Bài viết này có hữu ích với bạn?